Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Hội Toàn Cầu

Chặng Đàng Thánh Giá trực tuyến tại Thánh Địa

thánh giá.jpg

Trong Mùa Chay, Dòng Phanxicô ở Thánh Địa thực hiện Chặng Đàng Thánh Giá trực tuyến, đáp ứng mong đợi của các tín hữu muốn hành hương các nơi thánh trong Mùa Chay, nhưng không thể thực hiện được do đại dịch.

Mùa Chay năm nay bắt đầu khi thế giới tiếp tục chiến đấu với đại dịch Covid-19, gây ra những khó khăn chưa từng có. Việc hành hương của các tín hữu cũng bị ảnh hưởng, các tín hữu không thể đến Thánh Địa trong thời điểm này. Để giúp các tín hữu có thể sống Mùa Chay 2021 trong tâm tình hướng về các nơi thánh, các cha Dòng Phanxicô đã khởi động một Chặng Đàng Thánh Giá trực tuyến với tựa đề “Hic-On the way of the cross”.

Dòng Phanxicô đã quyết định thực hiện dự án này, sau khi nhận thấy các cuộc hành hương trong thời điểm này không thể thực hiện được. Với “Hic-On the way of the cross”, các tín hữu có thể tham dự Chặng Đàng Thánh Giá kết nối với Đường Thương Khó (Via Dolorosa) ở Giêrusalem.

Các cha Dòng Phanxicô giải thích: “Đó là một hành trình gồm các bài suy niệm các chặng truyền thống của Chặng Đàng Thánh Giá. Các bài suy niệm sẽ giúp các tín hữu hành hương trên khắp thế giới tìm được ý nghĩa sâu sắc cho cuộc đời và sự hiện hữu của họ. Đây cũng là một thông điệp hy vọng cho giai đoạn khó khăn và đau khổ hiện nay, nó đưa ra một viễn cảnh Phục sinh, vì đó là ý nghĩa của Đường Thánh Giá”.

Tất cả gồm 13 video, được quay ở nhiều địa điểm như ở Syria, Giêrusalem, Hy Lạp và Tel Aviv, Israel. Mỗi video đều liên quan ý nghĩa cụ thể đến những nơi Chúa Giêsu đã trải qua trong Cuộc Khổ Nạn. Các video được thực hiện phong phú với hình ảnh và chi tiết giúp mọi người hiểu được những địa điểm được nhắc đến trong các sách Tin Mừng cũng như ý nghĩa thánh thiêng của những nơi đó, nhằm mang lại mầu nhiệm của Đường Thánh Giá cho hiện tại. Các video sẽ được đăng vào thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần cho đến ngày 30/3, thứ Ba Tuần Thánh. Tất cả có thể truy cập được trên các trang truyền thông xã hội của Dòng Phanxicô ở Thánh Địa.

Các cha cho biết thêm, những gì các cha cố gắng làm cho các tín hữu là phổ biến cho các tín hữu các cử hành liên quan đến các nơi thánh. Theo cách này, những người đã hành hương đến Thánh địa, có thể đến thăm những nơi mà đức tin của họ đã phát triển. Vì vậy, trong Tuần Thánh, tất cả những khoảnh khắc quan trọng nhất sẽ được phát sóng, bao gồm Tam Nhật Vượt Qua tại Mộ Thánh, với việc cử hành Giờ Thánh tại vườn Ghếtsêmani và điều gọi là Tang lễ của Chúa Giêsu trong Thánh Mộ.

Ngọc Yến - Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va/vi/church/news/2021-02/chang-dang-thanh-gia-truc-tuyen-thanh-dia.html


Các bài viết mới hơn
     ĐTC nhìn nhận nhân đức anh hùng của 3 nữ tu truyền giáo chết vì dịch Ebola ở Congo - Hồng Thuỷ Vatican News
     Các Giám mục Anh phản đối phân biệt đối xử với người khuyết tật - Ngọc Yến - Vatican News
     Giáo hội năm châu sống Mùa Chay - Ngọc Yến Vatican News

Các bài viết cũ hơn
     Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích quy định cử hành Tuần Thánh 2021 - Ngọc Yến _ Vatican News
     Nhân tuần tĩnh tâm của Đức Thánh Cha và giáo triều Roma - Giuse Trần Đức Anh O.P
     Chad. Ngân hàng Ngũ cốc - Tác giả: J.L.
     Kinh Truyền Tin 14/2: Xin cho con thoát ra khỏi sự cô lập chính mình - Văn Yên, SJ - Vatican News
     Các Giám mục Pháp lo ngại lệnh phong tỏa liên tục ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ - Ngọc Yến - Vatican News
     Ngày Thế Giới cầu nguyện và suy tư chống nạn buôn người lần VII - G. Trần Đức Anh OP
     Tòa Thánh cảnh báo tình trạng nghèo đói gia tăng tại các nước kém phát triển - Hồng Thuỷ - Vatica News
     Cầu nguyện trực tuyến Ngày Thế giới cầu nguyện chống nạn buôn người - Ngọc Yến - Vatican News
     Các lãnh đạo Hồi giáo Pakistan bảo vệ nữ y tá Ki-tô hữu bị cáo buộc tội phạm thượng - Hồng Thuỷ - Vatican News
     ĐHY Parolin: Xây dựng hòa bình bắt đầu từ sự tôn trọng sự sống của mỗi người - Ngọc Yến - Vatican News