Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Mùa Phục Sinh - Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thu 5 tuan III.jpg
Cuộc sống người Kitô hữu là cuộc sống giữa những lôi kéo, giằng co, giữa chính và tà, giữa thiện và ác, giữa Thiên Chúa và Xatan. Tâm hồn con người là hiện trường của những cuộc giao đấu không ngơi nghỉ. Hãy để cho Cha lôi kéo bằng cách nghe và đón nhận giáo huấn của Cha.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Mùa Phục Sinh - Lm. J.P
thu 4 tuan III.jpg
Nơi trang Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu mạc khải cho chúng ta biết Ngài chính là Bánh trường sinh có thể giải quyết được cơn đói khát hạnh phúc của con người. 
Các lãnh đạo Công giáo Hoa Kỳ và miền Amazon kêu gọi chính phủ bảo vệ rừng nhiệt đới - Hồng Thuỷ - Vatican News

amazon.jpegChưa đầy một tuần trước Hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo về khí hậu, do Hòa Kỳ tài trợ, các nhà lãnh đạo môi trường và tôn giáo cho biết họ lo lắng về các cuộc đàm phán về cách bảo tồn khu vực và yêu cầu các quan chức chính phủ từ Mỹ và Amazon xem xét vấn đề rừng nhiệt đới và các dân tộc sống tại đó.

ĐTC Phanxicô (18/4): Nhìn, chạm và ăn - 3 đặc tính của con người - Văn Yên, SJ _ Vatican News
kinh man coi.jpegSau nhiều tuần đọc Kinh Truyền Tin và Lạy Nữ Vương Thiên Đàng tại thư viện Dinh Tông Toà do những hạn chế vì đại dịch, trưa 18/4, Đức Thánh Cha đã chào các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô và cùng đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với các tín hữu. Trước khi đọc kinh, ĐTC có một bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật III Phục Sinh với 3 từ: nhìn, chạm và ăn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Mùa Phục Sinh - Lm Duy Khang

thu 3 tuan III PS.jpg

Nhiều Kitô hữu rước lễ, nhưng thiếu tâm tình kính mến và biết ơn, rước lễ như là một thói quen, thiếu chuẩn bị, thiếu lòng khao khát và tin thật rằng Chúa đang ngự trong linh hồn.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần III Mùa Phục Sinh - Lm. Minh Anh, Tgp. Huế

thu 2 tuan III.jpg
“Lạy Chúa Giêsu, mỗi ngày sống của con là mỗi ngày chọn lựa giữa ‘cái hư nát hay cái trường tồn’; xin Chúa trở nên mối bận tâm duy nhất của con, ‘bận tâm Giêsu’. Xin cho con luôn tìm kiếm chỉ một mình Chúa; nhờ đó, niềm tin của con vào Ngài ngày một lớn lên sâu sắc hơn, yêu mến hơn”
ĐTC Phanxicô: Gặp gỡ Chúa Ki-tô nơi người nghèo giúp chúng ta phục hồi sức mạnh truyền giáo - Hồng Thuỷ - Vatican News

truyền giáo.jpegTrong sứ điệp video gửi các tham dự viên hội nghị quốc tế “Nền chính trị bắt nguồn từ con người” do Trung tâm Thần học và Cộng đồng có trụ sở tại London tổ chức, Đức Thánh Cha nói rằng “gặp gỡ Chúa Ki-tô bị thương tích và sống lại nơi những người nghèo nhất giúp chúng ta phục hồi sức mạnh truyền giáo.”

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật III Phục Sinh_Lm. Đan Vinh
chúa nhật III PS.jpg
Trong Tin Mừng những người đã được phúc gặp Chúa Phục sinh, đều mau mắn chu toàn lệnh truyền của Chúa, là loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho tha nhân. Chẳng hạn: Mấy người phụ nữ sau khi gặp Chúa Phục Sinh đã trở về báo tin vui cho các môn đệ rằng: “Chúa đã sống lại”....