Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Mùa Chay

người con hoang đàng.jpgThiên Chúa như một người Cha từ bi nhân hậu luôn “chạnh lòng thương” và sẵn sàng tha thứ tội lỗi con cái lòai người như Thánh vịnh 135 đã ca tụng: "Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương".

Các tổ chức tôn giáo đang hoạt động ở Iraq chào đón ĐTC thăm nước này - Hồng Thủy Vatican News

ĐTC chuẩn bị chuyến tông du.jpegCác tổ chức Công giáo và không Công giáo đang hoạt động tại Iraq chờ đợi chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha. Hôm 2/3, 29 tổ chức đã đưa ra tuyên bố chung bày tỏ niềm vui về chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha và khẳng định sự dấn thân của họ trong việc tái xây dựng một xã hội dựa trên tình liên đới và huynh đệ.

Phỏng vấn ĐHY Pietro Parolin về chuyến viếng thăm Iraq của ĐTC - Vatican News

ĐHY Pietro Parolin.jpgIraq đang chuẩn bị chào đón đấng kế vị thánh Phêrô. ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà thánh nhấn mạnh: “Đức Thánh Cha muốn gởi một sứ điệp hướng đến tương lai”.

ĐTC Phanxicô đến đền thờ Đức Bà Cả cầu nguyện cho chuyến tông du Iraq - Hồng Thủy Vatican News

ĐTC viếng đền thờ Đức Bà Cả.jpegChiều ngày 4/3/2021, hôm trước ngày lên đường viếng thăm Iraq, Đức Thánh Cha đã đền thờ Đức Bà Cả cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ là Phần Rỗi của dân thành Roma và phó thác cho Đức Mẹ chuyến tông du thứ 33 của ngài, từ ngày 5-8/3/2021.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Mùa Chay - NT Anna Kim Luyến SSS
làm vườn nho.jpg
Từ trước muôn đời, Thiên Chúa hằng tỏ lòng yêu thương, săn sóc con người và ban mọi ơn lành để con cái Người vui hưởng sự sống đích thực. Điều đó được ví như lòng yêu quý của ông chủ dành cho vườn nho của mình. 
Đức Cha Giuse Trần Văn Toản: Mọi thành phần dân Chúa có trách nhiệm Loan Báo Tin Mừng

Đức Cha Toản.jpgTrong thư mục vụ gửi cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Long Xuyên tháng 03/2021, Đức cha Giuse Trần Văn Toản mời gọi mọi thành phần dân Chúa ý thức trách nhiệm và thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng của mình. Đặc biệt, trong thư mục vụ này, Đức cha Giuse đã đưa ra 5 việc làm cụ thể để hiện thực hóa lời mời gọi trên. Sau đây là thư mục vụ của ngài

ĐTC Phanxicô có thể sẽ sử dụng xe bọc thép trong chuyến thăm Iraq - Hồng Thuỷ Vatican News

ĐGH Thăm Iran 1.jpegTheo hãng tin Telam, vì lý do an ninh, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ sử dụng một chiếc xe bọc thép để di chuyển trong chuyến thăm Iraq từ ngày 5 đến 8 tháng 3. Bên cạnh đó, các ngành của quân đội Iraq được huy động để bảo đảm an ninh cho Đức Thánh Cha.

Sáng kiến 24 giờ cho Chúa - Ngọc Yến Vatican News

24h cho Chúa.jpegHội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng thông báo: Mặc dù đại dịch, Đức Thánh Cha vẫn thiết lập sáng kiến “24 giờ cho Chúa” và “24 giờ” sẽ được cử hành trong hai ngày 12 và 13/3, gần Chúa nhật IV Mùa Chay. Chủ đề được chọn cho ngày này lấy từ Thánh vịnh 103 “Chúa tha cho người muôn ngàn tội lỗi”.