Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVI Thường Niên_Tân Quang

T3 TUẦN 26 TN.jpgCuộc sống sứ vụ của người phục vụ không phải lúc nào cũng thuận lợi, xuôi chèo mát mái hay luôn được hoan nghênh, được tiếp đón được ca tụng nhưng đời người phục vụ lắm lúc bị hiểu lầm, bị ganh ghét. Nhưng vì sự thật chúng ta sống cho lý tưởng đó.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXV Thường Niên Năm C_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN 25 TN C.jpgNgạn ngữ Latinh có nói: “Tiền bạc là một tên đầy tớ tốt nhưng lại là một ông chủ xấu.” Những ai sử dụng tiền bạc của cải như những phương tiện, nó sẽ đem lại nhiều kết quả tốt. Trái lại, ai coi nó như ông chủ, để cho tiền bạc của cải sai khiến, nó sẽ biến người ấy thành một tay sai vô cảm, đắc lực. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên_Nt. Thiên Thảo SJP

T 7 TUẦN 24 TN.jpgĐức Giêsu chính là Ngôi Lời Thiên Chúa, Ngài được Cha sai đến trần gian để nói Lời của Thiên Chúa cho con người. Những ai biết thành tâm đón nhận Lời sẽ được lãnh ơn cứu độ và hưởng hạnh phúc đời đời.

Suy niệm Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên_Lm Giuse Mai Văn Điệp, OP
T 6 TUẦN 24 TN.jpgi Tin Mừng hôm nay được các nhà chú giải đặt tựa đề là: “Những người phụ nữ đi theo Đức Giêsu”. Phụ nữ vẫn bị xem thường trong xã hội Do Thái bấy giờ. Thế nhưng, các bà được thánh sử Luca nhắc đến cách trân trọng. Và Đức Giêsu, có lẽ Ngài cũng dành cho các bà sự ưu ái đặc biệt. 
Suy niệm Thứ Năm Tuần XXIV Thường Niên_Lm Giuse Phạm Hoàng Vũ
LỄ MẸ SẦU BI.jpgLiền sau lễ Suy Tôn Thánh Giá, lễ tôn vinh tình yêu tự huỷ và tự hiến của Chúa Giêsu vì ơn cứu độ của nhân loại, Giáo Hội cho chúng ta mừng lễ Đức Mẹ với tước hiệu Mẹ Sầu Bi, để suy niệm về những đau khổ Mẹ đã đón nhận để hiệp thông và hiệp công cùng với Chúa Giêsu, Con của Mẹ, vì phần rỗi của nhân loại. 
¬Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
T4 Tuần 23 TN (2).jpgThánh lễ Suy Tôn Thánh Giá hôm nay như một cơ hội để khơi dậy, củng cố và làm mới lại niềm tin, lòng trông cậy và tình mến đã ít nhiều phai nhạt nơi không ít các Kitô hữu. Thiên Chúa thương thế gian đên nỗi đã ban Con Một Ngài cho thế gian. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXIV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T 3 TUẦN 24 TN.jpgCó lẽ, khi được hỏi, những người lớn như chúng ta cũng sẽ đưa ra một câu trả lời tương tự, dựa trên sự xứng đáng của con người trong tương quan ân sủng với Chúa: con người phải sống xứng đáng, phải giữ luật, thì Chúa mới ban an ơn; hay nói cách khác và một cách rộng hơn, ơn cứu độ là có điều kiện. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIV Thường Niên Năm C_Nt. M. Anh Thư, OP
T2 TUẦN 23 TN C.jpgMột chiếc thuyền chở những du khách đang đi trên biển bỗng gặp cơn bão lớn. Mọi người đều sợ hãi và cầu xin với thần linh của họ để sớm thoát khỏi cơn bão tố. Trên thuyền có một em bé người Do Thái cũng quỳ gối cầu nguyện.