Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXVIII Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM
28 tnb.pngChàng thanh niên trong Tin Mừng hôm nay tuy muốn nên hoàn thiện, và đã có thiện chí tuân giữ các giới răn của Thiên Chúa từ nhỏ. Nhưng anh lại không đủ dũng cảm và lòng tín thác vào Chúa quan phòng để làm theo lời khuyên của Đức Giê-su là: Chia sẻ của cải cho người nghèo để biến nó thành kho báu ân sủng trên trời, rồi đi theo làm môn đệ của Người. Sau đó, trả lời cho Phê-rô về phần thưởng của môn đệ, Đức Giê-su hứa sẽ ban gấp trăm những điều họ đã tự nguyện từ bỏ. Người cũng tiên báo những khó khăn họ sẽ gặp phải trên đường truyền giáo và sau này sẽ được sự sống muôn đời!”.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXVIII Thường Niên B - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
28 tnb.pngTrong những ngày Covid áp sát từng xóm ngõ, gây áp lực sợ hãi trên từng gia đình, thì ở nơi các giáo xứ vẫn có những người ‘vác tù và hàng tổng’ để đem từng con cá mớ rau đến trước cửa nhà mỗi gia đình. Có một số người cảm động trước sự hy sinh của họ, song cũng không thiếu người nhiếc mắng họ là những ‘người đem virus’ đến cho nơi này nơi kia. Cũng vậy, trong lúc mọi người chấp hành lệnh phong tỏa, không ra khỏi nhà, nhiều bạn trẻ vùi đầu vào màn hình để giết thời gian, tìm sự an toàn, lại có những con người can đảm, đối diện với nguy hiểm, tình nguyện vào những khu cách ly, bệnh viện dã chiến để phục vụ những bệnh nhân tại đó. Có nhiều người cho rằng đó là những kẻ dại dột, nhưng đối với các bệnh nhân và người nhiễm, thì nhìn họ như những anh hùng, những ân nhân của mình.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên - Nt. Maria Nguyễn Thị Anh Thư, OP
27TNA_T6.jpgTrình thuật Tin Mừng theo thánh Luca hôm nay khẳng định cho chúng ta thấy sức mạnh và quyền năng của Thiên Chúa. Với vai trò là Đấng Mêsia, Ðức Giêsu mạc khải rõ sứ mệnh của Ngài là đến thế gian để giải thoát chúng ta khỏi ách thống trị của ma quỷ và tội lỗi, cho chúng ta được ơn cứu độ.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVII Thường niên - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
Martha.jpgBài Tin Mừng của Thánh Lễ hôm nay, cũng được đọc trong ngày lễ nhớ thánh nữ Mác-ta, rất quen thuộc với chúng ta ; quen thuộc, nhưng luôn thu hút, vì hình ảnh đầy ý nghĩa của hai người phụ nữ hiện diện chung quanh Đức Giêsu. Hình ảnh thật « năng động » của cô Mác-ta và hình ảnh, có thể nói, thật « bất động » của cô Maria.
Suy niệm Lễ Mẹ Mân Côi - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
chuỗi Mân Côi.jpgThưa quý OBACE, không phải ngẫu nhiên Giáo Hội đưa vào lời Kinh cầu Đức Bà lời chúc tụng: Đức Mẹ phù hộ các giáo hữu – Đức Mẹ yên ủi kẻ âu lo. Lời chúc tụng này như là lời đúc kết niềm tin của Giáo Hội, tin tưởng cậy trông vào sự che chở bảo vệ của Đức Mẹ mỗi khi các tín hữu gặp khó khăn thử thách và những lo âu sợ hãi. Trong lịch sử, nhiều lần Đức Mẹ đã can thiệp, an ủi các tín hữu trên toàn thế giới khi họ gặp gian nan thử thách.
Suy niệm lễ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu
Teresa.jpgLàm trẻ nhỏ, là trẻ nhỏ, dễ bị coi thường, dễ bị người khác bắt nạt. Là trẻ nhỏ chẳng khác gì sống cuộc sống không có địa vị, không có chỗ đứng trước mặt xã hội, thế giới. Ta có thể thấy cảnh những người nghèo khổ bị người giàu có, người danh giá khinh bỉ, ghét bỏ… Thế giới, xã hội vốn trọng địa vị, danh vọng, giàu sang, tiền bạc lên trên hết. Con người tôn sùng cá nhân chủ nghĩa, sống hưởng thụ, lợi nhuận, ngoài ra tất cả chỉ là thứ bị loại bỏ, coi rẻ.
SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ CHO NGÀY THẾ GIỚI TRUYỀN GIÁO 2021

sai đi.jpgAnh chị em thân mến,

Một khi đã được trải nghiệm sức mạnh tình thương của Thiên Chúa và nhận ra sự hiện diện từ phụ của Người trong đời sống cá nhân và cộng đoàn của chúng ta, chúng ta không thể không công bố và chia sẻ điều chúng ta đã thấy và đã nghe. Mối quan hệ của Đức Giêsu với các môn đệ của Người và với toàn thể nhân loại, như được mặc khải cho chúng ta trong mầu nhiệm Nhập Thể của Người, trong Tin Mừng và Mầu Nhiệm Vượt Qua, chỉ ra cho chúng ta thấy Thiên Chúa yêu thương loài người đến mức nào và Người cũng lấy làm của mình những niềm vui và nỗi khổ của chúng ta, những hy vọng và lo âu của chúng ta (x. Gaudium et Spes, 22)

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXVI Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM
CN26B.jpgTin Mừng hôm nay trình bày lời Đức Giê-su giáo huấn các môn đệ. Sau khi dạy các môn đệ loại bỏ thói ganh tị, Người nêu ra nguyên tắc ứng xử: “Ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta”. Người hứa ban thưởng cho những ai sẵn sàng tiếp đón các môn đệ. Người cũng đe phạt những ai làm cớ vấp ngã cho các ông. Người còn dạy phải chọn hạnh phúc Nước Trời hơn các bộ phận thiết yếu như tay, chân hay đôi mắt của mình.