Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XX Thường Niên Năm C_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
CN 20 TN C.jpgThầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong cho ngọn lửa ấy cháy bùng lên.” Ngọn lửa mà Chúa Giêsu nói đến chính là ngọn lửa của Tin Mừng, lửa của Tình yêu. Chúa Giêsu đem ánh sáng Tin Mừng đến cho thế gian và Ngài khao khát, mong muốn cho ngọn lửa ấy luôn cháy sáng và lan toả khắp cùng mặt đất. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XX Thường Niên Năm C_Lm Đan Vinh - HSTM

CN 20 TNC (2).jpgĐức Giê-su được Thiên Chúa sai đến trần gian với sứ vụ ban ơn cứu độ cho loài người. Tin mừng hôm nay cho thấy : Để thi hành sứ vụ Thiên Sai ấy, Người luôn thao thức đi theo ơn soi dẫn của Thánh Thần và vâng phục thánh ý Chúa Cha. Người cũng muốn các môn đệ và các tín hữu hôm nay tích cực cộng tác vào sứ vụ cứu độ này.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIX Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP

T7 TUẦN 19 TN.jpgTrong trích đoạn Tin Mừng hôm nay, các môn đệ có thái độ xem thường trẻ em nên đã ngăn cản các em đến với Đức Giêsu nên đã được nhắc nhở Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng”. Trẻ em có tâm hồn đơn sơ, chúng chưa có khả năng tự vệ nên cần được bảo vệ, cần được tôn trọng và yêu thương.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên_Nt. Maria Phạm Thực, OP
T 6 TUẦN 19 TN.jpg“Sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly” (Mt 19,6). Đây là lời khẳng định mà Đức Giêsu muốn lặp lại trong ý định ngàn đời của Thiên Chúa khi kết hợp người nam và người nữ trong giao ước hôn nhân. Dẫu rằng trải qua bao thay đổi thời đại trong cái nhìn, quan niệm, lối sống…
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên_Tân Quang

T 5 TUẦN 19 TN.jpgTha thứ lỗi lầm người đã xúc phạm ta hay tha bổng nợ nần của người vay mượn ta và yêu thương kẻ ghét ta. Sao mà tất cả đều khó làm quá! Vì cái tôi, vì danh dự, vì tiền bạc, vì yếu đuối, vì bản ngã...Thế mà Thiên Chúa vẫn không ngừng kêu mời chúng ta: Hãy thứ tha và yêu thương!

Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIX Thường Niên_Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP
T 4 TUẦN 19 TN.jpgChúng ta là những người con của Thiên Chúa, và là những hạt giống được Thiên Chúa tuyển chọn và yêu thương, Ngài đã gieo chúng ta vào lòng đất là thế giới này. Tất cả chúng ta là những Ki-tô hữu đều là những hạt giống của Thiên Chúa được gieo trồng trong mảnh đất của nhân loại, nhưng liệu các hạt giống đều được trổ sinh hoa trái như nhau chăng? 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIX Thường Niên_Phêrô_Maria. Mảnh vỡ. FVP
T 3 TUẦN 19 TN.jpgLời Chúa hôm nay là lời mời gọi mỗi người chúng ta hãy trở nên như trẻ nhỏ. Có lẽ hình ảnh tươi đẹp nhất của cuộc sống mà ai cũng đều trân trọng, đó là quãng đời tuổi thơ. Tuổi thơ là niềm vui của cha mẹ, là mầm sống tương lai cho Giáo hội, cho quê hương. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ hai Tuần XIX Thường Niên_Lm Giuse Mai Văn Điệp
T2 TUẦN 19 TN.jpgĐoạn Lời Chúa hôm nay kể về những sự việc rất đỗi bình thường trong cuộc sống. Các môn đệ nghe Thầy mình báo trước những điều bất trắc có thể xảy đến và các ông cảm thấy buồn. Những dự đoán không mấy vui vẻ về tương lai và những công việc chẳng thú vị gì cần phải thực hiện là điều ai cũng phải đối diện trong mỗi ngày sống của mình.