ĐTC Phanxicô: Khám phá sự hiện diện của Chúa trong những điều bé nhỏ hàng ngày - Hồng Thủy - Vatican News

nhan phep lanh.jpegTrưa Chúa Nhật 13/6/2021 Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin cùng với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phê-rô. Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu tìm kiếm và gặp Chúa trong mọi sự, cả trong những việc nhỏ bé thường ngày mà chúng ta thường làm cách lơ là và mệt mỏi. Thiên Chúa luôn hoạt động trong lịch sử, trong mảnh đất cuộc đời của chúng ta, dù nhiều khi chúng ta không nhận ra do những ồn ào của cuộc sống, do những nghi ngờ chán nản.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XI Thường Niên - Nt. M. Anh Thư, OP
thu 2 tuan XI.jpg
Chúa Giêsu không có ý dung thứ cho cái ác và cái xấu nhưng Người muốn chúng ta lấy thiện để thắng ác, lấy nhân nghĩa thắng hung tàn. Mới nghe qua, chúng ta thấy thái độ trên có vẻ nhu nhược, thất bại. Chỉ nơi tình thương Thiên Chúa, chúng ta mới hóa giải được lý lẽ của việc yêu thương chân thành. 
ĐTC bổ nhiệm Đức Cha Lazzaro You Heung-sik, người Hàn Quốc, làm Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ - Hồng Thuỷ - Vatican News

Đc Lazzaro You Heung-Sik.jpegNgày 11/6/2021, Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm Đức cha Lazzaro You Heung-sik, người Hàn Quốc, cho đến nay là Giám mục giáo phận Daejeon, làm tân Tổng trưởng Bộ Giáo sĩ, thay thế Đức Hồng y Beniamino Stella, vừa được Đức Thánh Cha nhận đơn từ chức khi gần 80 tuổi.

Tòa Thánh: Phụ nữ có vai trò chính trong sự phát triển gia đình và xã hội - Ngọc Yến - Vatican News

phụ nữ.jpegPhát biểu tại cuộc họp lần thứ hai của Tổ chức An ninh và Hợp tác ở Châu Âu (OSCE), chuẩn bị cho Diễn đàn Kinh tế và Môi trường lần thứ 29, diễn ra theo hình thức trực tuyến tại Vienne trong hai ngày 10 và 11/6, Đức ông Janusz Urbańczyk, Đại diện Thường trực của Tòa Thánh tại tổ chức này, khẳng định: «Phụ nữ không chỉ là những người thụ hưởng, nhưng trên hết là những người nắm giữ vai chính cho sự phát triển của gia đình họ và xã hội».

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XI Thường Niên Năm B - LM ĐAN VINH - HHTM
cn27thuongnien.jpg
Các tín hữu chúng ta cần góp phần vào sự tăng trưởng của Nước Thiên Chúa bằng việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa mỗi ngày, năng cầu nguyện và thực hành bác ái phục vụ tha nhân, nhất là phục vụ Chúa đang hiện thân trong những người đau khổ bệnh tật và bị bỏ rơi… Những hạt giống việc lành ấy sẽ góp phần làm tăng trưởng Hội thánh ngày một lớn lên theo thánh ý Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XI Thường Niên Năm B - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
chúa nhât XI.jpg
Lời Chúa hôm nay cũng nói cho chúng ta về sức mạnh, nhưng không phải là sức mạnh vật chất hoặc sức mạnh của con người, mà là sức mạnh của Lời Chúa. 
ĐTC Phanxicô: Cầu nguyện là hơi thở mang lại ý nghĩa cho công việc của chúng ta - Hồng Thủy - Vatican News

kinh man coi.jpegĐức Thánh Cha nhận xét rằng cầu nguyện trở thành bối cảnh mà mọi hành động trong cuộc sống của chúng ta đều tìm thấy ý nghĩa sâu xa nhất của nó. Nếu Thiên Chúa có thể tìm thấy thời gian cho mỗi người chúng ta, chắc chắn chúng ta có thể tìm thấy thời gian cho Người! Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu dâng những lời nguyện đơn sơ trong ngày sống của mình.

Suy Niệm Lời Chúa Lễ Thánh Tâm Chúa Giuêsu - Lm Đan Vinh HHTM
1299114687love_jesus.jpgLòng sùng kính Thánh Tâm là sự tôn kính đặc biệt đối với tình yêu của Chúa Giê-su, hiện thân tình yêu vô cùng của Thiên Chúa Ba Ngôi đối với loài người. Đức Giê-su cũng đã biểu lộ tình yêu tột cùng với các môn đệ nên trong bữa Tiệc Ly Vượt Qua vào chiều Thứ Năm Tuần Thánh, Người đã lập bí tích Thánh Thể để biến tấm bánh không men dùng trong bữa tiệc chiên trở thành Thân Mình của Người sắp bị nộp vì tội lỗi nhân loại.