Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Mùa Phục Sinh - Lm Duy Khang

thu 7 tuan V.jpgChúa Giêsu báo trước cho các môn đệ về những khó khăn thử thách khi đi theo Chúa.

"Nếu thế gian ghét các con, các con hãy biết rằng họ đã ghét Thầy trước”. - “Tôi tớ không trọng hơn chủ. Nếu họ đã bắt Thầy, thì họ cũng sẽ bắt bớ các con.” Biết trước những hiểm nguy như thế, nên Chúa Giêsu vẫn không ngừng khuyến khích các môn đệ, những người muốn theo Chúa phải luôn trung tín và phó thác vào tình yêu Chúa trong mọi hoàn cảnh, mọi trường hợp của cuộc sống.

Hội thảo chống lạm dụng trẻ em ở châu Phi - Ngọc Yến Vatican News

thiếu nhi châu phi.jpegDòng Tên Vùng Châu Phi và Madagascar (JCAM) đã tổ chức cuộc hội thảo trên web về cuộc chiến chống lạm dụng trẻ em, với khẩu hiệu “Phá vỡ văn hóa im lặng về lạm dụng trẻ em ở châu Phi”.

ĐHY Parolin kêu gọi tái khẳng định phẩm giá của trẻ em - Ngọc Yến - Vatican News

nạn nhân cua sự lạm dụng.jpegViết trong sứ điệp gửi đến cuộc gặp gỡ do Telefono Azzurro của Ý, một tổ chức phi chính phủ bảo vệ trẻ em, tổ chức về chủ đề “Phẩm giá của trẻ em và thanh thiếu niên thời Covid”, hôm thứ Tư 05/5, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh nhấn mạnh rằng “cần phải có một cách tiếp cận sâu sắc hơn trong việc giáo dục các thế hệ trẻ”.

Giới trẻ Công giáo Ấn Độ tình nguyện trợ giúp các bệnh nhân Covid-19 - Hồng Thuỷ - Vatican News

giới trẻ ấn độ.jpegMột nhóm thiện nguyện viên trẻ Công giáo, cùng các nữ tu và linh mục của tổng giáo phận Bangalore, bang Karnataka, đã bắt đầu trợ giúp các bệnh nhân Covid-19 khi Ấn Độ đang chìm trong làn sóng lây nhiễm.

Tòa Thánh tiếp phái đoàn “Các nhà lãnh đạo vì hòa bình” - Ngọc Yến - Vatican News

Hôm thứ Ba 4/5, một phái đoàn của tổ chức quốc tế “Các nhà lãnh đạo vì hòa bình”, do ông Jean-Pierre Raffarin, nguyên thủ tướng Pháp, thành lập, đã đến Vatican và được Đức Tổng Giám mục Gallagher, Ngoại trưởng Tòa Thánh, đón tiếp và thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc bảo vệ chủ nghĩa đa phương và giáo dục vì hòa bình.

Các giám mục Mexico kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân tai nạn tàu điện ngầm - Hông Thuỷ - Vatican News

tai nạn tàu thuỷ.jpegCác giám mục Mexico khuyến khích cầu nguyện và liên đới với các nạn nhân sau vụ tai nạn tàu điện ở Mexico City xảy ra vào tối ngày 3/5. Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 23 người bao gồm cả trẻ em và 79 người bị thương.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Mùa Phục Sinh - Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.

thu 6 tuan V.jpgHành trình phụng vụ Mùa Phục Sinh đang tiến dần về cuối, lộ trình đời sống mới trong Đấng Phục Sinh cũng tăng dần theo tiến trình lãnh nhận để trao ban. Lãnh nhận Phép Rửa, chúng ta nhận được sự sống mới; lãnh nhận Thánh Thể, chúng ta nhận được nguồn linh dược dưỡng nuôi linh hồn; lãnh nhận sự hướng dẫn, chỉ dạy của Vị Mục Tử Nhân Lành, chúng ta tìm thấy Đường, Sự Thật và Sự Sống để vừa có thể lớn lên trong niềm tin-cậy-mến, vừa có thể chia san sức sống mới của Đấng Phục Sinh cho đời, cho người.

Chúc Lành Cho Các Cặp Đồng Phái: Vạ Tuyệt Thông - G. Trần Đức Anh, O.P.

Linh Mục Gero Weishaupt.jpeg

Linh mục giáo luật gia Gero Weishaupt nhắc nhở rằng giáo luật thật rõ ràng về hình phạt dành cho những người chúc lành cho các cặp đồng phái.