Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 3 tuan III TN.jpgLạy Chúa Giêsu, những hạt cải Chúa gieo vãi cách đây hai ngàn năm nay đã trở thành cây cao cho chim trời rủ nhau trú ngụ. Nhúm men nhỏ bé được Chúa vùi vào khối bột, đã làm bột dậy lên, để trở nên tấm bánh thơm ngon cho thế giới.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần III Thường Niên- Tam Thái.
THU 2 T3.jpgPhụng vụ hôm nay mời gọi chúng ta, hãy để quyền lực Thiên Chúa thi thố trên cuộc đời mỗi người, hãy sống đẹp lòng Thiên Chúa, để Thiên Chúa dẫn dắt chúng ta vượt qua những chặng đường gian nan nguy hiểm. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần III Thường Niên Năm B_ LM. ĐAN VINH- HHTM
CN 3TN B.jpgCòn chúng ta, sau khi nghe tiếng Chúa kêu gọi, chúng ta sẽ đáp lại thế nào: Lảng tránh trách nhiệm như ông Giô-na, hay mau mắn đáp lại như ông Sa-mu-en, sẵn sàng từ bỏ mọi sự để đi theo Chúa như bốn môn đệ trong Tin Mừng hôm nay?
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần III Thường Niên Năm B_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí.
4 mde.jpgTheo Chúa Giêsu, các tông đồ đã bước vào một cuộc hoán cải, sám hối liên tục để làm mới lại con người của mình và uốn cuộc đời mình theo khuôn mẫu của Tin Mừng.
Thánh lễ cuối cùng của ĐTC tại Chile
duc tc.jpgIQUIKE. Sáng ngày 18-1-2018, trong thánh lễ cuối cùng tại Chile, trước sự tham dự của 200 ngàn tín hữu, ĐTC Phanxicô mời gọi các tín hữu noi gương Mẹ Maria, quan tâm đến tha nhân, nhất là những người di dân.
Bản điều tra "Tại sao người trẻ rời bỏ Giáo hội?"
gioi tre.jpgTheo kết quả điều tra được thực hiện với 214 người trẻ “cựu” Công giáo, độ tuổi trung bình của người trẻ rời bỏ Giáo hội là 13. 74% số người được phỏng vấn cho biết họ rời bỏ Giáo hội trong độ tuổi từ 10 đến 20.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT III THƯỜNG NIÊN NĂM B
ngon nen 3.jpg Chúng ta đang ở trong tuần lễ cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất. Xin cho những người cùng tin vào Đức Kitô, nhờ tác động của Chúa Thánh Thần, sớm hiệp nhất với nhau trong một đức tin, một phép Rửa, một Hội Thánh duy nhất, để chứng tá của họ về Đức Kitô khả tín và đầy thuyết phục.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
T7 T2.jpgGiả như Chúa bị quân thù phỉ báng còn có thể chịu được, còn những người thân thuộc mà lại chống đối, ngược đãi, sĩ nhục và cản trở Ngài thi hành sứ vụ cứu độ nhân loại, thì đắng cay biết bao!