ĐTC Phanxicô: Tình cha của thánh Giuse phản ánh tình yêu dịu hiền của Thiên Chúa – Nt. Hồng Thủy - Vatican News
ĐTC biểu lộ tình cha.jpegTrong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 19/1/2022, Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến sự gần gũi của Thiên Chúa, Đấng luôn yêu thương chúng ta và không sợ hãi tội lỗi của chúng ta. 
Lần đầu tiên ĐTC chính thức trao thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ cho nữ giới – Nt. Hồng Thủy - Vatican News

ĐTC trao thừa tác vụ đọc sách.jpegTrong Thánh lễ Chúa Nhật thứ III mùa Thường niên sắp tới, 23/1, Chúa Nhật Lời Chúa, được cử hành tại đền thờ thánh Phêrô, lần đầu tiên Đức Thánh Cha sẽ trao các thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ cho một số nữ giáo dân.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Thường Niên_Nt. Maria Phạm Thực
Thứ sáu tuần 2 TN.jpgChúa Giê-su đã tin tưởng nên chọn những con người nối tiếp công việc của Ngài. Cụ thể là Mười Hai môn đệ mà Tin Mừng hôm nay thuật lại. Đây có phải là những con người ưu tuyển, tài đức vẹn toàn như cách mà xã hội ngày nay đặt tiêu chí để tuyển dụng chăng?
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Thường Niên_Tân Quang
Thứ 5 tuần 2 TN.jpgTin Mừng hôm nay thánh sử Maccô trình bày sơ lược lại hoạt động công việc của Đức Giêsu và thành quả mà Đức Giêsu thu về là sức thu hút. Quả là tầm ảnh hưởng, sự nổi trội mà dân chúng dành cho Đức Giêsu rất mãnh liệt. 
Toà Thánh mời gọi cầu nguyện cho sự hiệp nhất và cho Thượng Hội Đồng - Ngọc Yến - Vatican News

Cầu nguyện sự hiệp nhất.jpegTrong Tuần Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất Kitô hữu, Đức Hồng y Mario Grech, Tổng Thư ký Thượng Hội đồng Giám mục, và Đức Hồng y Kurt Koch, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh Hiệp nhất các Kitô hữu, mời gọi tất cả các Kitô hữu cầu nguyện cho sự hiệp nhất và tiếp tục bước đi cùng nhau.

Đức Thánh Cha hỗ trợ Philippines và những người di cư bị mắc kẹt giữa Ba Lan và Belarus - Ngọc Yến - Vatican New

ĐTC HỖ TRỢ PHILIPIN.jpegTheo thông cáo của Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, được đưa ra hôm thứ Ba 18/01, Đức Thánh Cha đã quyết định hỗ trợ 100 nghìn euro cho người dân Philippines bị ảnh hưởng bởi siêu bão Rai, và 100 nghìn euro cho những người di cư đang bị mắc kẹt ở biên giới giữa Ba Lan và Belarus.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Thường Niên_Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP
Thứ Tư Tuần II TN.jpgTừ thuở hoang sơ, Thiên Chúa đã dùng Lời để tác thành vạn vật. Lời Người phán ra là mọi loài liền có và đều tốt đẹp: “Thiên Chúa phán: "Phải có ánh sáng." Liền có ánh sáng” …… Thiên Chúa thấy mọi sự Người đã làm ra quả là rất tốt đẹp ……… (St 1, 3-4).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Thường Niên_Phêrô_Maria. Mảnh vỡ. FVP
Thứ Ba tuần 2 TN.jpg
Bài Tin Mừng vừa nghe, một lần nữa thánh Mác-cô ghi lại việc Chúa Giê-su lên tiếng bênh vực các môn đệ của Chúa và bày tỏ cho mọi người biết giáo huấn của Chúa về lề luật.