Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Thường Niên_ Nt. Anna kim Luyến SSS
thứ hai tuần VI.jpgLạy Chúa Giêsu, xin ở giữa chúng con khi chúng con giao tiếp với nhau, để chúng con con không nói hay làm gì mất lòng Chúa hay xúc phạm đến tha nhân. Xin cho chúng con biết quy phục quyền uy của Thiên Chúa để tôn thờ một mình người mà thôi! Xin cho chúng con luôn nhớ Chúa ngự thật trong Bí tích Thánh Thể để ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Thường Niên_Lm.Đan Vinh
chúa nhật VI.jpgLạy Chúa Giêsu. Xin cho chúng con biết sống tinh thần Tám Mối Phúc Thật trong Tin Mừng hôm nay bằng việc thực thi Đức Ái cụ thể theo Lời Chúa dạy. Xin cho chúng con sẵn sàng tuân giữ 10 Điều Răn Đức Chúa Trời và 5 Điều Luật Hội Thánh trong tâm tình yêu mến. Nhờ đó việc giữ Luật của chúng con sẽ làm vinh danh cho Thiên Chúa và giúp nhiều người được hưởng ơn cứu độ của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Thường Niên_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
chúa nhat VI TN.jpgXin Chúa giúp chúng ta biết đón nhận lề luật và giáo huấn của Chúa và Hội Thánh với lòng yêu mến. Xin cho chúng ta luôn xác tín rằng, yêu mến luật Chúa là chọn sống khôn ngoan và chu toàn luật Chúa sẽ đưa chúng ta đến gần Chúa hơn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 7 tuan V.jpgChúng ta được mời gọi dâng cho Chúa «tất cả», tất cả những gì chúng ta có và những gì chúng ta là ; và cái «tất cả» của chúng ta thì nhỏ bé và giới hạn như «bảy cái bánh», nhưng chúng ta được mời gọi trao vào tay Chúa. Đây là cử chỉ mang chiều kích bí tích Thánh Thể: «bảy chiếc bánh», là chính con người chúng ta, đã trở thành của Chúa và chính Chúa;
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Thường Niên_Bertrand Nguyễn Thanh Hoài
thu 6 tuan V.jpgBạn mong đợi Đức Giêsu giúp như thế nào khi bạn cần sự giúp đỡ nơi Ngài? Bạn chạy đến Ngài với sự sợ hãi, nghi ngờ hay với lòng tin và sự tin tưởng?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J
thu 5 tuan V.jpgLạy Chúa Giêsu, có những ngày con cảm thấy đời sống thật nặng nề ; có những lúc con muốn buông trôi, để mặc cho dòng đời đưa đẩy ; có những khoảng thời gian dài, con như mảnh đất khô khan cằn cỗi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
thu 4 tuan V.jpgLạy Chúa, Chúa đã dựng nên loài người giống hình ảnh Chúa mang bản tính thiện toàn tốt đẹp, nhưng vì tội lỗi chúng con đã làm cho hình ảnh ấy hoen mờ và méo mó. Xin cho chúng con biết sám hối ăn năn, khiêm tốn chạy đến với lòng thương xót của Chúa để được chữa lành, hầu thân thể và tâm hồn chúng con được thanh luyện nên trong sạch trước tình thương của Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thứ 3 tuần V.jpgChúng ta cùng cầu nguyện cho nhau, và cho nhiều người tín hữu khác, sống đạo đức, thánh thiện hơn, sống bác ái, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, để xứng đáng là con cái Chúa.