Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên Năm A-Lm Giuse Đỗ Đức Trí
CN14TN.jpgBài Tin Mừng hôm nay kể lại những lời tạ ơn của Chúa Giêsu, trước những việc lạ lùng mà Thiên Chúa Cha đã thực hiện nơi những con người bé mọn. Những người này thực sự bé mọn trước mặt người đời, không công trạng, không địa vị, không quyền lực. Người bé mọn trong Kinh Thánh còn là người khiêm nhường cúi mình trước quyền năng của Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên-Lm Duy Khang
T7T13.jpgXin Chúa cho chúng con cởi bỏ con người cũ và bước đi vào con dường mới, để chúng con có một trái tim mới, biết tôn thờ, ca tụng tình thương của Chúa, và biết xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất và yêu thương.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên LỄ THÁNH TÔMA TÔNG ĐỒ- Tam Thái
T6T13.jpgMỗi khi nhắc đến Thánh Tôma Tông đồ, chúng ta hay có tư tưởng, đây là vị Tông đồ cứng lòng, “có thấy mới tin”. Nhưng thực ra, khi nhìn toàn bộ những trang Kinh Thánh nói về ngài, thì chúng ta sẽ thấy ngài thuộc mẫu người “không chấp nhận lối mòn” trong cách sống, trong suy nghĩ, để tìm ra được cách tốt nhất đi theo Thầy Giêsu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên-Nt. M. Anh Thư, OP
T5T13.jpegLạy Chúa Giêsu là Đấng giàu lòng thương xót, xin cho chúng con biết tin tưởng vào quyền năng và ơn chữa lành của Chúa. Mỗi lần gặp thất bại đau khổ trên đường đời, xin cho chúng con biết có Chúa hằng nâng đỡ ủi an. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIII Thường Niên Năm A- Lm Giuse Đỗ Đức Trí
cn13qn.jpegChúng ta được mời gọi đón nhận chính Chúa Giêsu vào trong cuộc sống của mình qua việc lắng nghe Lời Chúa và rước Mình Thánh Chúa. Đón nhận Chúa vào tâm hồn và gia đình, không phải như một tấm hình treo trong nhà, mà là để cho Chúa trở thành người thân, thành ruột thịt trong gia đình, để cho Ngài cùng chia sẻ với chuyện vui buồn cuộc sống của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T7T12.jpegĐức Giêsu không chỉ chữa bệnh như các bác sĩ hay lương y, nghĩa là loại bỏ bệnh tật, ma quỉ ra khỏi con người, nhưng còn mang vào mình, hay nói đúng hơn, Người chữa lành bằng cách mang vào mình!
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên- Tam Thái
T6 TUAN 12.jpegThánh sử Matthêu đã khéo léo giúp độc giả nhận ra, Chúa Giêsu không phải là Đấng dẫn dắt về mặt chính trị, nhưng là nơi tâm hồn, không phải giải thoát con người về mặt thế gian nhưng là chữa lành thể xác và tâm linh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XII Thường Niên-Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF.
gioan thu 4.jpgSinh nhật là dịp để tưởng nhớ và cảm ơn với những ơn lành mà Chúa đã ban cho chính chúng ta cũng như những ơn lành chúng ta lãnh nhận qua người khác.