Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VI Phục Sinh_Nt. Maria Phạm Thực, OP
thu 6 tuan VI.jpg“Ở dưới bầu trời này, mọi sự đều có lúc, mọi việc đều có thời….một thời để khóc lóc, một thời để vui cười; một thời để than van, một thời để múa nhảy” (Gv 3, 1.4). Chúng ta thử ngẫm nghĩ xem trên đời có cái gì là vĩnh viễn chăng. Các vị tiền nhân đã thấy những sự hư vô, chóng qua ở đời và thấy rằng chẳng có gì là mãi mãi. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh_Lm Phêrô Trần Lê Thành Nhân
CN 6 PS.jpgĐối với người theo suy nghĩ thế gian, thập giá Chúa Giêsu là một thất bại và là sự tủi nhục. Tuy nhiên, với những ai có lòng yêu mến Chúa và say mê kiếm tìm chân lý thì họ lại nhận ra nơi thập giá Chúa vô vàn bài học. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh_Nt. Thiên Thảo SJP
thu 3 tuan VI.jpgNgày hôm nay, Thánh Thần vẫn đang hiện diện thật sống động trong lòng Giáo hội của Đức Giêsu. Ngài đồng hành và hướng dẫn Giáo hội trên mọi nẻo đường của sứ vụ mà Đức Giêsu đã trao phó. Có Ngài chỉ lối đưa đường, Giáo hội không thể sai lầm trong các giáo huấn liên quan đến đức tin và luân lý.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh_Lm Giuse Nguyễn Duy Khang
T3 T6 PS.jpgCó thể nói: thời đại này là thời đại của Chúa Thánh Thần. Ngài hiện diện trong Hội Thánh. Ngài dẫn đưa Hội Thánh đến Chân lý vẹn toàn và thúc đẩy Hội Thánh làm chứng về Ðức Giêsu chịu chết và sống lại, ban ơn cứu độ cho toàn thế giới. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Phục Sinh_Lm. Giuse Mai Văn Điệp, OP
T2 T6 PS.jpgTrước khi hoàn tất sứ vụ tại trần gian để về cùng Chúa Cha, Đức Giêsu đã trấn an các tông đồ, giúp các ông không quá lo lắng và buồn sầu vì sự ra đi của Người. Đức Giêsu cho biết, Chúa Thánh Thần – Đấng phát xuất từ Chúa Cha, sẽ đến trần gian tiếp tục công việc của Người.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Phục Sinh_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
CN 6 PS.jpgMột trong những nét đặc biệt của Thượng hội đồng Giám mục thế giới lần này, đó là thực hiện tiến trình thỉnh ý dân Chúa. Qua việc thỉnh ý này, các Giám mục muốn lắng nghe tiếng nói của mọi thành phần dân Chúa. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Phục Sinh_LM ĐAN VINH - HHTM
thứ ba tuần VI.jpgĐã đến lúc chúng ta phải hiểu rằng đức tin không chỉ là một cảm giác nhưng là sự quảng đại dâng hiến, một sự cậy trông phó thác tuyệt đối vào Chúa quan phòng, như lời thưa “xin vâng ý Chúa Cha” của Chúa Giê-su trong vườn Cây Dầu : “Cha ơi, nếu được, xin cho chén này rời khỏi con. Nhưng xin đừng theo ý con, mà xin theo ý Cha” (Mt 26,39). 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Phục Sinh_Lm Giuse Phạm Hoàng Vũ
T7 T5 PS.jpgTrích đoạn Tin Mừng hôm nay đề cập đến một trong những não trạng thường thấy trong đời sống nhân loại và có thể nhận thấy rất rõ, rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay là chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, đề cao cái tôi của mình và sẵn sàng loại trừ những gì xem ra không giống hoặc trái ngược với mình.