Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng_Thầy Đaminh Nguyễn Duy Tân, SJ.
thu 4 tuan II MVA.jpgLời Chúa hôm nay mở đầu với lời mời gọi: “tất cả những ai mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” tiếng gọi của tấm lòng hiền hậu và khiêm nhường: “anh em hãy học với tôi vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. Khuôn mặt ấy, tấm lòng ấy đủ sức ủi an và bồi dưỡng cho nhân trần vất vả mang gánh nặng nề sao?.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Mùa Vọng_Lm. Micae Vũ An Lộc
thu 3 tuan II MVA.jpgMùa Vọng là thời gian thích hợp, là không gian tương thích để người tín hữu chúng ta hồi tâm, suy nghĩ và hành động như Thiên Chúa. Yêu thương như Ngài, xót thương như Ngài. Có tâm tư và hành động như thế, chúng ta mới thấu hiểu, cảm thông cho những mất mát, yếu đuối nơi tha nhân.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
thứ 2 tuan II MV.jpgLạy Mẹ Mến Yêu, cảm ơn Mẹ đã truyền cảm hứng cho con trong việc chọn Chúa và kế hoạch của Chúa. Con, như một tôi tớ của Chúa, trong danh xưng Tác viên Tin Mừng hay chỉ là một Kitô hữu bình dân, cũng muốn được theo Mẹ, tập tành thưa Xin Vâng trước mỗi lời mời gọi của Chúa. Mẹ giúp con, Mẹ nhé. Con yêu Mẹ.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Mùa Vọng_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn tuan II MVA.jpgNếu mỗi người, mỗi gia đình và cả cộng đoàn cùng nhau thay đổi và làm cho cá nhân, gia đình và cộng đoàn tốt đẹp hơn, thì Nước của Thiên Chúa đã đến giữa chúng ta rồi.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Mùa Vọng_LM ĐAN VINH
CN Tuan II MV.jpgTin Mừng hôm nay tường thuật sứ vụ tiền sứ của Gio-an Tẩy Giả. Ông chính là “Tiếng hô trong hoang địa kêu gọi người ta dọn đường đón Đấng Thiên Sai”. Ông đã thi hành sứ vụ bằng một lối sống khổ hạnh, nên được dân chúng tín nhiệm và lũ lượt kéo đến nghe giảng, thú tội và chịu phép rửa tại sông Gio-đan. Ông cũng nặng lời quở trách những kẻ đạo đức giả và loan báo Tin mừng về Đấng Thiên Sai sắp đến.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Mùa Vọng_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 7 tuan I MV.jpgThiên Chúa là nhưng không, bởi vì Ngài tạo dựng nên muôn loài muôn vật và tạo dựng nên chính loài người chúng ta, khi chúng ta chưa làm được gì, chưa lập công được gì. Giống như cha mẹ khi sinh con, người con chưa sinh ra, cha mẹ đã cho rất nhiều và còn muốn cho hơn cả cái mình có;
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Mùa Vọng_Lm. J.P
thu 6 tuan I MV.pngLạy Chúa Giêsu, xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết khiêm tốn đến với Chúa, Đấng là ánh sáng chân lý toàn vẹn. Xin Chúa mở đôi mắt đức tin của chúng con để chúng con nhận ra Thiên Chúa là Cha và mọi người là anh chị em. Xin Chúa giúp chúng con nhận ra con đường tiến về nhà Cha trên Trời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Mùa Vọng_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 5 tuan I MVA.jpgChúa Giêsu cảnh báo người Kitô hữu: "Không phải tất cả những ai nói với Ta, "Lạy Chúa, lạy Chúa!", là được vào nước trời, nhưng chỉ có người thực hiện ý Cha Ta ở trên trời, kẻ ấy mới được vào Nước Trời.”