Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VII Thường Niên_Tam Thái
thu 4 tuan VII TN.jpegTrong hành trình đào luyện các tông đồ, Đức Giêsu đã từng bước thổi vào nhóm mười hai một hiệu ứng tinh thần Giêsu, khi Ngài nói: “Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy."
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VII Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
cn 31  a.jpgLạy Chúa Giêsu, mặc dầu chúng con được mang danh là Kitô hữu, nhưng chúng con chưa hiểu hết về Chúa, chưa có được lòng tốt, lòng yêu thương, lòng quảng đại, lòng hy sinh của Chúa và vì Tin Mừng. Xin Chúa dạy chúng con biết từ bỏ chính mình, từ bỏ cái tôi ích kỷ để biết quên mình phục vụ Chúa và tha nhân. Xin Chúa dạy chúng con mỗi ngày được nên giống Chúa hơn.
Giáo hội có đặc tính của người phụ nữ và người mẹ như Mẹ Maria
Tân Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam
Tân Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam.jpgVATICAN. Ngày 21-5-2018, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã bổ nhiệm Đức TGM Marek Zalewski làm Tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Singapore kiêm Đại diện không thường trú của Tòa Thánh Tại Việt Nam.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VII Thường Niên-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
T2T7TN.jpgĐể Lời Chúa sinh hiệu quả cứu chữa, Chúa đòi hỏi người cha của em bé phải có đức tin. Cũng vậy, để lời cầu nguyện của chúng ta hôm nay sinh hiệu quả phần rỗi cho mình hay cho tha nhân, thì chúng ta cần phải có đức tin bằng lời cầu nguyện và bằng cả việc làm tôn vinh Thiên Chúa.
Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo
luoi.jpgCó hai con đường. Thứ nhất là con đường của sự hiệp nhất chân thật và Chúa Giêsu muốn dẫn lối chúng ta theo con đường này, để vượt thắng sự hiệp nhất giả dối. Thứ hai là con đường của xét đoán và chia rẽ, con đường hủy diệt của thủ lãnh thế gian.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Năm B-LM. ĐAN VINH HHTM
ctthx.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU PHỤC SINH, xin ban Thánh Thần như cơn gió mạnh, thổi đi mọi nỗi âu lo sợ hãi cùng những rụt rè khép kín trong tâm hồn chúng con. Xin thắp sáng ngọn lửa tin yêu trong lòng chúng con, để chúng con có thể chu toàn sứ mệnh được sai đi, với một trái tim bừng cháy lửa mến yêu. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
ctt hx 18.jpgChúa Thánh Thần đã thực hiện một cuộc biến đổi kỳ diệu nơi chính các tông đồ, biến các ông từ những con người nhát đảm sợ hãi trở thành những con người mạnh dạn, từ những con người sống co cụm, khép kín trong nhà, nay bước ra ngoài loan báo về Chúa Giêsu.