ĐTC Phanxicô: Thời đại của chúng ta không tốt hơn thời đại hồng thuỷ
thời đại.jpegTrong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện thánh Marta, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng Thiên Chúa yêu thương chúng ta bằng cả con tim mình chứ không phải bằng những lý thuyết hay ý tưởng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VI Thường Niên_Lm. Giuse nguyễn Duy Khang
thu 5 tuan VI.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa là Đấng yêu thương và cứu độ duy nhất của nhân loại chúng con. Xin cho chúng con biết sống niềm tin vững mạnh vào Chúa, và giúp chúng con biết can đảm làm chứng về Chúa cho nhiều người khác nữa chưa tin – được đón nhận ơn cứu độ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VI Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
chua chua nguoi mu.jpgLời Chúa trong bài Tin Mừng hôm nay nói cho chúng ta về đôi mắt. Chúng ta tạ ơn Chúa, vì đã ban cho chúng ta đôi mắt sáng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Thường Niên_Thiên Thảo SJP
jesus_1.gifĐược Chúa tuyển chọn, dạy dỗ và được chứng kiến những phép lạ Chúa làm, nhưng các môn đệ vẫn chưa thấu hiểu ý nghĩa thực thụ của sứ mạng cứu thế nơi Đức Giêsu. Bên cạnh đó, các ông cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi những tư tưởng sai lạc và thái độ cứng lòng tin của các kinh sư Do thái.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Thường Niên_Bertrand Thanh Hoài, CSF.
danh tieng.jpgLạy Chúa, xin ban cho chúng con nhận ra những hồng ân mà chúng con đón nhận từ Ngài. Xin ban cho chúng con niềm tin vững tâm nơi Ngài thay vì đi tìm những bằng chứng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
XIN DAU LA.jpg

Kitô giáo không đặt nền trên những chuyện dị thường, ma quái. Đức Giêsu đã làm phép lạ chữa bệnh và trừ quỷ vì ngài chạnh lòng thương trước nỗi khổ đau của con người, vì ngài muốn đáp lại lòng tin quá lớn của bệnh nhân, và vì ngài muốn cho thấy Nước Thiên Chúa đã đến rồi. Phép lạ lớn nhất của Đức Giêsu là Tình Yêu.


ĐTC Phanxicô: Trong Kinh Lạy Cha không có từ “tôi”
khong toi.jpegChúa Giêsu không muốn đạo đức giả, trong Kinh Lạy Cha không bao giờ có từ "Tôi". Đức Thánh Cha Phanxicô đã dừng lại ở lời cầu nguyện mà Chúa Giêsu đã dạy chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Thường Niên Năm C-LM ĐAN VINH - HHTM
CN6TNC.jpgLẠY CHÚA. Chúa đã chúc phúc cho người nghèo không phải để họ tiếp tục sống trong sự bần cùng nghèo khổ. Sứ mệnh của Chúa đến là để thiết lập Nước Trời, một “Trời Mới Đất Mới” công bình và hạnh phúc. Trong đó mọi người yêu thương nhau và chia sẻ tình thương cho nhau.