Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Thường Niên Năm B - LM ĐAN VINH – HHTM
giới thiệu Chúa.jpgNgày nay Đức Giê-su cũng muốn chúng ta đi tìm Chúa, lắng nghe lời Người và sống kết hiệp với Người. Một khi đã tin yêu Chúa, chúng ta chắc chắn sẽ nhiệt thành giới thiệu Người với tha nhân chưa nhận biết Chúa, để họ cũng được chia sẻ niềm vui ơn cứu độ với chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Thường Niên Năm B - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí

đây chiên thiên Chúa.jpg

Cuộc sống vật chất hưởng thụ ngày nay đang là một cám dỗ rất lớn và rất mạnh; nó có thể biến một tâm hồn từ đạo đức trở nên nguội lạnh nhanh chóng; nó cũng có thể biến con người từ nhiệt thành siêng năng trở nên suy thoái lười biếng; nó biến gia đình êm ấm hạnh phúc trở nên rạn nứt đổ vỡ, nếu không cảnh giác

Suy Niệm Lời Chúa Thứ bảy Tuần I Thường Niên - Lm.J.P

lêvi.jpg


Nhìn vào Matthêu, chúng ta tin tưởng hơn vào lòng thương xót tha thứ của Thiên Chúa và chúng ta cũng không quên noi gương Matthêu khi biết đóng góp một phần nhỏ bé tài năng của mình để phục vụ Chúa và Giáo Hội.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc

nguoi bại liệt.jpg

Trong cuộc sống, chúng ta cần tình liên đới biết bao ; thậm chí, chúng ta không thể sống mà không có tình liên đới. Thật vậy, trong cuộc sống, nhất là trong đời sống gia đình và cộng đoàn, chúng ta được mời gọi mang vác nhau, nhất là mang vác những người thân yêu, những anh em, chị em đau yếu, và rộng hơn, những anh em hay chị em yếu đuối, yếu kém hay chịu thiệt thòi do hoàn cảnh hoặc thân phận

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Thường Niên - Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
cgs51.jpg
Người phong trong bài Tin Mừng hôm nay đã không giữ Luật Môsê. Anh dám lại gần Đức Giêsu, dám tin ngài có khả năng làm anh được sạch, mặc dù theo truyền thống Kinh Thánh, chỉ Thiên Chúa mới làm được chuyện đó.

Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Bệnh nhân năm 2021

ĐTC.jpgTrong Sứ điệp nhân Ngày Thế giới bệnh nhân lần thứ 29, được cử hành vào ngày 11/2/2021, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi một cách thức chữa lành dựa trên mối quan hệ tin tưởng và liên cá nhân giữa người bệnh và những người chăm sóc họ.

Các Giáo hội cử hành Ngày Nhi đồng Truyền giáo 2021 _ Ngọc Yến - Vatican News

NHI ĐỒNG.jpegTheo thông báo trên trang web của Ban Thư ký Quốc tế của Hội Nhi đồng Giáo hoàng Truyền giáo, chủ đề cho Ngày Nhi đồng Truyền giáo năm nay 2021 liên quan đến chứng tá chung. Do đại dịch, Ngày này không được tổ chức ở cấp quốc gia với sự tham gia đông đảo của các thiếu nhi và thanh thiếu niên, nhưng giới hạn tổ chức ở giáo xứ và nhóm.

Lời Chủ Chăn - Tháng 01 năm 2021 - Gm. Giuse Đinh Đức Đạo

loi-chu-chan.jpg

Mầu Nhiệm Lòng Chúa Thương Xót và Sứ Vụ Linh Mục, Tu Sĩ