Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T2 TUẦN 14 TN.jpgBải Tin Mừng theo thánh Mát-thêu hôm nay kể lại biến cố Đức Giê-su thực hiện hai phép lạ, phép lạ này trong phép lạ kia: một chữa bệnh và một làm cho sống lại; những phép lạ này liên quan đến hai nghịch cảnh trong cuộc sống.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
T7 T13 TN.jpgĐối với Thiên Chúa, cũ và mới không phải là vấn đề thời gian nhưng ở lòng yêu mến. Chúa Giêsu đã đến giải thoát chúng ta khỏi sự trói buộc cũ kỹ của thói hư tật xấu và tội lỗi. Xin cho chúng ta được biến đổi nên những người biết lắng nghe những gợi hứng của Chúa Thánh Thần mà có thái độ sống đạo linh hoạt, phù hợp với chân lý đức tin và đạo hiếu con người. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên C_Lm Đan Vinh - HSTM

CN14TN.jpgĐức Giê-su chỉ định bảy mươi hai người làm môn đệ và sai họ từng hai người đi thực tập truyền giáo. Các ông làm theo lời Thầy dạy và đã đạt được kết quả mỹ mãn.Cụ thể là ma quỷ đã phải chịu khuất phục trước các ông.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên C_Lm Giuse Đỗ Đức Trí

CN 14 TN C.jpgLời Chúa hôm nay mời gọi tất cả chúng ta là con của Chúa, là Kitô hữu chúng ta không thể là những người gieo rắc chiến tranh, đau khổ, bất hoà, bất an cho người khác. Trái lại, mỗi người phải trở nên sứ giả của sự bình an, đem bình an của Chúa đến cho thế giới và cho những người chung quanh.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên_Lm Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh
T7, TUẦN 13 TN.jpgTrên bước đường theo Ngài, Chúa Giêsu không chấp nhận bất cứ thỏa hiệp nào nơi người môn đệ: “Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình”. Nếu chính bản thân mà còn phải từ bỏ, thì huống chi những gì thuộc về thế gian. Thái độ dứt khoát này được Chúa Giêsu làm nổi bật trong cách xử thế của Ngài đối với một số những luật lệ Cựu ước. 
Suy niệm Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên_Tân Quang
T6 T13 TN.jpgHôm nay, Đức Giê-su đích thân gọi mời Mát-thêu để ông được theo Người. Và đáp lại lời mời gọi chân thành đó là ông đã đứng dậy bước đi theo Chúa. Cái bước đi đó là cả một sự thay đổi tột độ của ông. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
T5 T13 TN.jpgBài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu chữa lành cho một người bất toại. Người bất toại này được nhiều người nhà đưa đến cùng Chúa Giêsu với lòng tin tưởng: Chúa sẽ thương cứu chữa cho anh khỏi bất toại từ nhiều năm rồi. 
Suy niệm Lời Chúa Lễ Thánh Phêrô và Phaolô_Lm. Đan Vinh - HSTM
pherro-phaolo.jpgSau khi Si-mon đại diện cho Nhóm Mười Hai khẳng định Người là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống, ông đã được khen là có phúc, được đổi tên thành Phê-rô và được hứa xây Hội Thánh trên nền tảng đức tin mà ông vừa tuyên xưng, tiên báo Hội Thánh ấy sẽ trường tồn, bất chấp ma quỷ chống phá.