Đức Thánh Cha chia buồn vụ đất lở ở Sierra Leone
VATICAN. ĐTC chia buồn và liên đới với các nạn nhân vụ đất lở vì mưa lũ tại Sierra Leone làm cho hơn 400 người bị thiệt mạng ở ngoại ô thủ đô Freetown. Hàng trăm người bị mất tích.
CHỦ NHẬT 20 THƯỜNG NIÊN- Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông

anh sang.jpgChúa Giê su đã phá bỏ mọi ranh giới của dân tộc tuyển chọn. Người Do thái biết mình là Dân được chọn của Thiên Chúa, nhưng họ quên rằng họ cũng là những nhà truyền giáo và phải làm cho mọi người nhận biệt Thiên Chúa duy nhất đã kết ước với họ....

SUY NIỆM LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN A: YÊU THƯƠNG, GIÁO DỤC TRẺ EM- Lm. Duy Khang
4b1677ae_4d9a2289_jesus-children.jpgTrẻ thơ đáng yêu, vì chúng giống như thiên thần. Tuy nhiên tình trạng ngày nay xảy ra ở nhiều nơi cho thấy, chẳng những con người đã không yêu thương các trẻ em, mà còn ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên_Xuân Hạ, OMI
thu 6 tuan XIX.jpgLạy Chúa Giêsu, xin làm cho đời sống hôn nhân ngày nay được ấm êm và hạnh phúc. Xin cho chúng con hiểu rằng: vì yêu thương mà Chúa đã chết vì chúng con, đến lượt chúng con cũng phải yêu thương nhau như Chúa yêu thương Giáo Hội.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 5 tuan XIX.jpgGiữa một thế giới đề cao quyền lực và lợi nhuận, xin dạy con biết phục vụ âm thầm. Giữa một thế giới say mê thống trị và chiếm đoạt, xin dạy con biết yêu thương tự hiến.

ĐTC phó thác các dân tộc khổ đau cho Mẹ Maria Nữ Vương Hoà Bình
Thiên Chúa yêu thương quan phòng lo lắng cho mọi thụ tạo.jpgVATICAN: ĐTC phó thác cho Mẹ Maria Nữ Vuơng Hoà Bình các  dân tộc trên thế giới đang phải đau khổ vì các tai ương thiên nhiên, các cẳng thẳng xã hội hay các cuộc xung đột và  ngài xin Mẹ an ủi và ban cho tất cả mọi người một tương lai thanh bình và hoà hợp.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIX Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thứ 5 tuần XIX.jpgLạy Chúa Giêsu, cuộc đời chúng con diễn ra quanh những chiếc bàn, làm bằng những chất liệu khác nhau, kiểu dáng khác nhau, đặt ở những chỗ khác nhau.

Đức tin mạnh mẽ của bé Manuel: trong bệnh tật vẫn luôn nói về Chúa Giêsu
Manuel Foderà là cậu bé sinh tại làng Calatafimi, tỉnh Trapani, Italia. Khi lên 4 tuổi, Manuel bị ung thư. Cậu bé đã chiến đấu với căn bệnh trong 5 năm trời và qua đời khi được 9 tuổi. Dù cuộc đời ngắn ngủi, nhưng Manuel đã để lại một chứng tá đức tin siêu vời.