Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Mùa Chay_Tam Thái.
thu 6 tuan V.jpgHành trình mùa chay đang đi vào những ngày cao điểm, không phải vì sắp kết thúc mùa chay, nhưng là những ngày phụng vụ Giáo hội cho chúng ta cùng đi vào những ngày đau khổ của Chúa Giêsu, để cảm nhận giá trị thập giá trong mầu nhiện Cứu độ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Mùa Chay_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 5 tuan V MC.jpgBài Tin Mừng hôm nay cho thấy Chúa Giêsu nói với người Do Thái về Chúa Cha, về chính mình Ngài cũng như sứ mạng của Ngài. Tuy nhiên, sau cuộc tranh luận này, người Do Thái tỏ ra bực tức, căm ghét và muốn làm hại Chúa Giêsu.
Đức Thánh Cha truyền chức 3 tân TGM Sứ thần Tòa Thánh
Đức Thánh Cha truyền chức 3 tân TGM Sứ thần Tòa Thánh.jpgVATICAN. ĐTC nhắn nhủ các tân GM về đời sống cầu nguyện, gần gũi các LM và người nghèo, có tinh thần phục vụ và xa tránh cám dỗ trở thành “những ông hoàng”.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Mùa Chay-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SOB
t5t5mc.jpgQuả thật, nhiều người ngày nay họ không thể chấp sự thật về Chúa Giêsu. Họ không tin Ngài là Đấng Cứu thế càng không tin Ngài là Con Chúa. Bởi họ có quá nhiều thị kiến về đạo, trong đó có cả thành kiến do kẻ có đạo tạo nên.
Đức Thánh Cha khai mạc tiền Thượng Hội Đồng Giám Mục về giới trẻ
thuong hd.jpgROMA. Sáng ngày 19-3-2018, ĐTC Phanxicô đã khai mạc tiền Thượng HĐGM thế giới về giới trẻ, trước sự tham dự của hơn 300 đại biểu giới trẻ đến từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Mùa Chay_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SOB
t4t5mc.jpgNếu ta không ở trong Lời của Chúa, thì ta không là môn đệ Ngài. Xin Chúa nhóm lên trong ta niềm tin và kiên cường lòng cậy để đỡ nâng ta trong mọi nẻo đường ta đi. Đồng thời với tâm tình Mùa Chay, Giáo hội nhắn nhủ ta phải sấm hối để trở về với phẩm giá là con cái Chúa, con cái của tự do.
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 18-3-2018
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Mùa Chay_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 3 tuan V.jpgLạy Cha, xin ban cho con điều khó hơn cả, đó là ơn nhận ra Thánh giá của Con Cha trong mọi nỗi khổ đau của đời con, và ơn bước theo Con Cha trên đường Thánh giá, bao lâu tùy ý Cha định liệu.