Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XI Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

16.jpgLạy Chúa Giêsu Xin cho con trở nên đơn sơ bé nhỏ, Nhờ đó con dễ nghe được tiếng Chúa nói, Dễ thấy Chúa hiện diện Và hoạt động trong đời con. Sống giữa một thế giới đầy lọc lừa và đe dọa, Xin cho con đừng trở nên cứng cỏi, Khép kín và nghi ngờ. Xin dạy con sự hiền hậu để con biết cảm thông và bao dung với tha nhân.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XI Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t2t11tnn.jpgQua những ví dụ, thay vì dựa vào Lề Luật hay lí lẽ sòng phẳng để bắt bồi thường, bởi vì nếu đòi bồi thường, sự hận thù sẽ có cơ hội len lỏi vào lòng con người, Đức Giêsu mời gọi chúng ta chọn hẳn một chuyển động khác, không kém mạnh mẽ, như chính Ngài sẽ sống đến cùng trong cuộc Thương Khó.
Khai thác bóc lột phụ nữ là tội chống lại Thiên Chúa
Khai thác bóc lột phụ nữ là tội chống lại Thiên Chúa.jpgMột lời cầu nguyện “cho những phụ nữ bị bỏ rơi, cho các phụ nữ bị lạm dụng, cho những thiếu nữ phải bán chính phẩm giá của mình để đổi lấy một công việc.” Đây là lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Thánh Lễ tại nhà nguyện thánh Marta sáng ngày 15/06.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XI Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
cn11tnb.jpgNhư những hạt cải nhỏ bé, phải biết tự hủy mới mọc thành cây và lớn lên, các tín hữu cũng phải tập mỗi ngày chết đi cho các ý riêng ích kỷ và tự mãn, cho các đam mê nhục dục thấp hèn, cho các thói hư tật xấu của mình…
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN NĂM B
ngon nen 3.jpg“Tất cả mọi người đều phải phơi bày trước tòa án của Đức Kitô”. Xin cho tất cả chúng ta luôn nhớ đến ngày sẽ phải trả lẽ trước mặt Chúa về đời sống mình, để nỗ lực tránh xa điều dữ/ và nhiệt thành thực thi đức ái.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần X Thường Niên- Lm. Giuse Phạm Thiên Hồng Phước
T7TXTN.jpgChúa dạy chúng ta “Có nói có, không nói không” (c.37) nghĩa là không được nói hai ý, úp mở hai lòng, ương ương dở dở. Có những câu nói, có những sự thật nói ra sợ mất lòng, nên có người tìm cách để rồi bớt xén, thêm hoa lá cành vào, thành thử cuối cùng cũng ra nói dối. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần X Thường Niên-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
T6TXTN.jpgVậy, các gia đình hãy ý thức rằng: Mái ấm gia đình là ngôi trường và là thánh đường đầu tiên cho tuổi thơ được học biết thế nào là điều ngay lẽ phải, thế nào là việc thiện, thế nào là lòng tử tế. Đó là nơi tuổi thơ tìm về khi đau khổ bệnh hoạn. Đó là nơi được chia sẻ niềm vui và xoa dịu buồn phiền.
Ước mong sống tràn đầy hạnh phúc