Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Phục Sinh_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thứ  5 tuần V.jpgNếu thật sự trái tim chúng ta biết rung động trước nỗi khổ của tha nhân, và thúc bách chúng ta phải làm việc gì cho họ, lúc đó, chúng ta có được niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn.
ĐHY Filoni, Bộ trưởng Bộ truyền giáo, tại Thái Lan
dHY Filoni.jpegNhân dịp kỷ niệm 350 thiết lập địa phận đại diện tông toà Xiêm La, đánh dấu sự khởi đầu của Giáo hội phẩm trật tại Thái Lan, ĐHY Fernando Filoni, Bộ trưởng Bộ truyền giáo đã thực hiện chuyến viếng thăm 5 ngày tại nước này.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư V Mùa Phục Sinh_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 4 tuần V PS.jpgTrong Tin Mừng theo thánh Gioan, Đức Giê-su nói về tương quan giữa Thiên Chúa Cha, ngôi vị của Người và các môn đệ, ngang qua hình ảnh “cây nho”, trong bầu khí của Bữa Tiệc Ly, nghĩa là bầu khí của “tình yêu đến cùng”, được Đức Giê-su diễn tả qua cử chỉ rửa chân và nhất là qua bí tích Thánh Thể.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Phục Sinh_Thiên Thảo SJP
thu 3 tuan V PS.jpgBình an là một nhu cầu khẩn thiết của con người qua mọi thời đại.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai V Phục Sinh- Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, FSF.
T2T5PS.jpgLời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy làm sống lại tình yêu của mình với Chúa. Yêu mến và tuân giữ Lời Chúa bao gồm ba chiều kích: lắng nghe, bước theo, và thực hành. Tất cả sẽ là lẽ sống để ta yêu và yêu bằng tình yêu của chính Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật V Phục Sinh Năm C-LM ĐAN VINH - HHTM
cn5psc.jpgCó nhiều dấu hiệu để giúp người khác nhận ra một Ki-tô hữu như: đeo ảnh, làm dấu thánh giá, treo ảnh Chúa trong nhà... Nhưng dấu hiệu quan trọng nhất của môn đệ đích thực của Đức Giê-su chính là tình yêu thương nhau: “Thầy ban cho anh em một điều răn mới”. .
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật V Phục Sinh Năm C-Lm. Giuse Đỗ Đức Trí.
cn5ps.jpgĐể cho giới răn mới làm nên một thế giới mới, mỗi người sẽ bắt đầu bằng việc thanh tẩy tâm hồn, cuộc sống của mình và gia đình, sống tinh thần khiêm nhu nhỏ bé theo Tin Mừng. Mỗi người đón nhận và thực hành giới răn yêu thương của Chúa trong gia đình, lối xóm, chúng ta sẽ là người thắp lên được những ngọn lửa yêu thương. 
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT V PHỤC SINH NĂM C
ngon nen 3.jpgChúa nói: “Thầy ban cho các con điều răn mới là hãy yêu thương nhau”. Xin cho chúng ta luôn nỗ lực vun trồng lòng mến Chúa – yêu người, để trở nên những môn đệ đích thực của Đức Kitô và nên chứng nhân lòng thương xót của Chúa cho mọi người.