Chúa Nhật Mồng Hai Tết_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
chúa nhật mồng hai tết.jpgTại sao, giới răn “thờ cha kính mẹ” mang tầm mức Lời Chúa, vượt trên mọi lề luật, thói quen, tập quán phát xuất từ Truyền Thống?
Thánh Lễ Tân Niên - CẦU BÌNH AN NĂM MỚI_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
lễ tân niên.jpgCâu trả lời của Người xem ra không liên quan gì đến câu hỏi, nhưng đụng chạm đến cội nguồn làm phát sinh ra câu hỏi, đó là tương quan tình yêu: người ta chỉ có thể tỏ mình ra cho nhau trong tương quan tình yêu mà thôi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Mồng Một Tết_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
mồng một tết.jpgLạy Chúa Giêsu, xin giúp con kiên trì và can đảm tìm kiếm Nước Chúa và đức công chinh của Chúa. Để rồi, con cũng chuyển trao bình an của Chúa cho những ai con gặp gỡ hoặc phục vụ.
Thánh Lễ Giao Thừa _Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
le giao thừa.jpgChúng ta có thể tự hỏi, tại sao lại “vì Thầy”? Kinh nghiệm của những người đi trước chúng ta trong đức tin, nhất là của các thánh tử đạo Việt Nam, sẽ giúp chúng ta hiểu tại sao lại «vì Thầy»?
Lễ Tất Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
lễ tất niên.jpgNgay lúc này Đức Mẹ đã cảm nhận được lời chúc khen của mọi thế hệ dành cho Mẹ, trong đó có lời chúc khen của thế hệ chúng ta hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 4 tuan II TN.jpgLời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta ý thức hơn nữa về tinh thần tích cực của Luật Chúa, luật của Tin Mừng, là luật yêu thương và phục vụ tha nhân và thăng tiến phẩm giá của con người; tất cả đều xuất phát từ trong chính Tin Mừng của Chúa Giêsu rao giảng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 3 tuần II.jpgXét về luật, những người Pha-ri-sêu thật có lý để lên án các môn đệ, vì, để ăn hạt lúa, họ phải « gặt và xay » cây lúa. Như thế, họ đã phạm luật cấm lao động trong ngày Sa-bát !
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Thường Niên_Thiên Thảo SJP
thứ 2 tuần II TN.jpgLạy Chúa Giêsu, chúng con đang sống trong những ngày cuối của năm cũ. Mọi người đang chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa và sắm sửa để đón mừng năm mới. Có lẽ chúng con cũng như mọi người, chỉ mải miết lo toan những thứ bên ngoài, mà quên đi phần quan trọng nhất là chiều sâu nội tâm, là mối tương giao thân tình với Chúa.