Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XI Thường Niên-Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

THU 3 T11.jpg“Hãy nên hoàn thiện như Cha trên trời” (c. 48). Lý tưởng này thật là cao xa, sức người không vươn tới được. Nhưng nếu ta tập quen yêu kẻ thù chung quanh ta, mà ai trong chúng ta lại không có kẻ thù - thì chúng ta dần dần sẽ trở nên hoàn thiện.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XI Thường Niên -Nt. M. Anh Thư, OP
t2t11.jpgLòng thương xót của Thiên Chúa thể hiện cách sống động nơi Đức Giêsu. Không có gì sâu thẳm và cao quý cho bằng sự tha thứ. Thật vậy, tha thứ là mở ra cho tội nhân con đường sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XI Thường Niên- Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

THU 2T11.jpgXin cho con đừng quá vui khi thành công, cũng đừng quá bối rối khi gặp lời chỉ trích. Xin cho quả tim con đủ lớn để yêu người con không ưa. Xin cho vòng tay con luôn rộng mở để có thể ôm cả những người thù ghét con.

Suy Niệm Lời Chúa Chúa nhật Tuần XI Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH-HHTM
cn11c.jpgLẠY CHÚA BA NGÔI CỰC THÁNH. Chúa là mẫu mực của một tình yêu tinh tuyền. Xin cho các tín hữu chúng con trở nên dấu chỉ sự hiện diện của Chúa giữa lòng xã hội hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XI Thường Niên Năm B - LỄ CHÚA BA NGÔI-Giuse Đỗ Đức Trí
cn 11c.jpgMừng Chúa Ba Ngôi,  chúng ta không chỉ tuyên xưng mầu nhiệm này trên môi miệng, nhưng là cảm nhận sự hiện diện và hoạt động của Ba Ngôi Thiên Chúa trong cuộc đời và vũ trụ. 
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN NĂM C - LỄ CHÚA BA NGÔI
ngon nen 3.jpgLạy Ba Ngôi chí thánh, Chúa đã sáng tạo, cứu độ và thánh hóa chúng con. Xin cho chúng con luôn sống xứng đáng là con cái Chúa và biết yêu thương nhau như anh chị em con cùng một Cha trên trời, để gia đình nhân loại trở nên gia đình của Thiên Chúa Tình Yêu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần X Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 7 tuan 11.jpgĐức Giê-su cũng mời gọi chúng ta: “có” thì phải nói “có”, “không” thì phải nói “không” nhưng không phải chỉ trong khu vực được bảo vệ của ngôn ngữ là lời thể, nhưng mọi nơi mọi lúc.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần X Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thu 6 tx tn.jpgĐức Giêsu muốn ngăn chặn cái xấu từ trong gốc rễ. Bà Evà đã nhìn, đã thèm muốn, rồi cuối cùng đã hái trái cấm. Từ mắt đến tim và đến tay : đó vẫn là con đường bình thường của cám dỗ.