Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư tuần XIX Thường Niên Lễ Đức Mẹ Lên Trời-Lm. Anton Nguyễn Cao Siêu SJ
le me len troi.jpgSuy niệm trong ngày mừng lễ Đức Maria được đưa lên trời cả hồn lẫn xác, phụng vụ lại cho chúng ta chiêm ngắm một đức Maria trong đời thường lúc ấy mẹ là một cô thiếu nữ, vượt đoạn đường dài hơn 100 cây số đi từ Galilê lên Giude đi để thăm bà chị họ cao niên đang mang thai.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba tuần XIX Thường Niên- Lm. Anton Nguyễn Cao Siêu SJ
chua cuu.jpg
Để vào được nước trời, để làm người lớn nhất trong nước đó cần phải trở nên như trẻ thơ, tay trắng, không tự hào, tự mãn về mình, không cậy dựa vào đức đạo đức của bản thân nhưng vào tình thương của Chúa, như thế người lớn nhất trong Nước Trời lại là người bé nhỏ khiêm nhu.
ĐTC Phanxicô: Kitô hữu tốt phải làm điều thiện
cac kito.jpeg
"Không làm điều thiện thì không là Kitô hữu tốt. Không làm điều xấu thì tốt, nhưng không làm điều tốt thì là xấu." ĐTC đã nói với đông đảo bạn trẻ trong buổi đọc Kinh Truyền Tin Chúa nhật 12.08 tại quảng trường thánh Phêrô.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIX Thường Niên Năm B- Lm . Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 2t17tn.pngChúa Giêsu đã chịu chết và sống lại để chu toàn sứ mạng Chúa Cha trao phó cho Ngài. Chúa dạy chúng con nhận biết tình yêu cứu độ của Chúa, nhờ đó chúng con được tẩy xóa tội lỗi và được làm con cái của Chúa. Chúa thúc giục chúng con can đảm, dấn thân và loan báo mầu nhiệm này cho thế giới.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIX Thường Niên Năm B-LM. ĐAN VINH - HHTM
cn 19 tnb.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Mỗi lần dự lễ là chúng con được Chúa kêu gọi ăn Lời Chúa và Thánh Thể do Chúa tặng ban. Khi lên rước lễ là chúng con được đón nhận cả nhân tính và thần tính của Chúa. Xin giúp chúng con siêng năng dự lễ mỗi ngày để được Lời Chúa giáo huấn và được Mình Chúa dưỡng nuôi.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIX Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn19tnb.jpgXin Chúa cho mỗi người, dù đang phải tìm kiếm cơm ăn áo mặc hoặc công việc, nhưng vẫn dành ưu tiên cho việc tìm kiếm bánh đem lại sự sống đời đời cho mình và gia đình, bánh mà Chúa Giêsu đã ban tặng cho nhân loại.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN NĂM B
ngon nen 3.jpgLạy Chúa, Chúa đã ban cho chúng con Đức Kitô là Bánh từ trời đem lại sự sống muôn đời. Xin cho chúng con tham dự thánh lễ hằng ngày với đức tin sống động, để được tràn đầy sự sống thần linh mà đạt tới Nước Trời.
ĐTC Phanxicô: Các ngẫu tượng luôn luôn nô lệ hóa con người
no le.jpegKhi không để cho Thiên Chúa có quyền tối thượng, người ta dễ rơi vào việc tôn thờ ngẫu tượng và bằng lòng với những trấn an bần cùng. ĐTC Phanxicô đã nói như thế với 8.000 tín hữu và du khách hành hương năm châu trong buổi tiếp kiến sáng thứ tư 08/08/2018.