Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên - Duyên Trần
thứ 6 tuần 17.jpgTin Mừng hôm nay không dài nhưng khi đọc lên chúng ta sẽ thấy phần nhiều là những câu hỏi. Có thể đếm được năm câu liên tiếp, bộc lộ thái độ rất đỗi ngạc nhiên từ phía những đồng hương của Chúa Giêsu. Bởi đâu ông này được sự khôn ngoan và quyền làm phép lạ như vậy? Nào ông chẳng phải là con bác thợ mộc sao? Nào mẹ ông chẳng phải là bà Maria, và Giacôbê, Giuse, Simon, Giuđa chẳng phải là anh em ông sao? Và chị em ông, nào chẳng phải những người ở nơi chúng ta sao? Vậy bởi đâu ông được những sự ấy?” Bấy nhiêu đó câu hỏi dường như đủ cho thấy một thân thế hết sức bình thường của Chúa Giêsu mà những người hỏi đã biết quá rõ, từ khi Người còn là một đứa trẻ được mẹ ẵm trên tay.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVII Thường Niên - Nt. Thiên Thảo SJP

rau-mầm-lượng-lớn.jpgĐức Giêsu được Chúa Cha sai đến trần gian để thiết lập Nước Trời, và Ngài cũng chính là hiện thân của Nước Trời. Để thiết lập Nước ấy, Đức Giêsu đã quy tụ Nhóm Mười Hai gồm đủ mọi thành phần: người đã có gia đình hay còn độc thân, người ít học hay có học vị, người bị xếp vào hàng tội lỗi, người theo nhóm quá khích, hay người sẽ phản bội sau này. Tất cả đều được Chúa yêu thương tuyển chọn và huấn luyện để xây dựng Nước Trời ngay tại thế là Giáo Hội Chúa hôm nay.

Cùng ĐTC cầu nguyện nhân Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi - Nt. Hồng Thủy - Vatican news
người cao tuổi.jpegTại Roma, Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi lần thứ nhất sẽ được cử hành với Thánh lễ vào lúc 10 giờ sáng (giờ Roma) Chúa Nhật 25/7/2021, tại đền thờ thánh Phêrô, do Đức TGM Rino Fisichella, chủ tịch Hội đồng Toà Thánh Tái Truyền giảng Tin Mừng chủ sự, với sự tham dự của 2.000 người của giáo phận và các hiệp hội tham gia hoạt động mục vụ người cao tuổi. Phần lớn trong số những người này sẽ là các ông bà được các cháu đi cùng, nhưng cũng có vài trăm người cao niên, những người mà đây là lần thứ nhất họ có thể rời nhà từ sau hơn một năm đại dịch, sẽ đến tham dự Thánh lễ.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVII Thường Niên B - Lm Giuse Đỗ Đức Trí
5 chiến bánh và 2 con cá.jpgTin Mừng Gioan cũng kể một câu chuyện Chúa Giêsu làm phép lạ hóa bánh ra nhiều nuôi đám đông hàng ngàn người ăn no mà vẫn còn dư mười hai thúng bánh vụn. Chắc chắn câu chuyện thánh Gioan thuật lại còn mang nhiều ý nghĩa phong phú hơn. Phép lạ xảy ra trong khung cảnh một đám đông dân chúng đi theo Chúa Giêsu đã nhiều ngày và họ được chứng kiến các phép lạ Chúa làm.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVI Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM
CN-17-B-2018.jpgĐức Giê-su chứng tỏ là Mô-sê Mới khi làm phép lạ nhân năm chiếc bánh và hai con cá ra nhiều để nuôi dân chúng ăn no, giống như trong thời kỳ Xụất hành, Mô-sê đã làm phép lạ nuôi dân Ít-ra-en trong sa mạc bằng man-na từ trời rơi xuống. Phép lạ nhân bánh ra nhiều là hình bóng của bí tích Thánh Thể mà Đức Giê-su sẽ thiết lập trong bữa Tiệc Ly Vượt Qua trước cuộc khổ nạn.
Những chuyến hàng “Thương quá Sài Gòn ơi!” - Vatican news
giáo phận huế.jpeg"Sài Gòn tôi đã ngủ im rồi, ngã ba, ngã tư, ngã năm, không người. Sài Gòn tôi đã vết thương rã rời, phố to phố nhỏ đang hụt hơi!" Sài Gòn đang đau bệnh. Đáp lời kêu gọi của Đức cha Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam trong thư “Thương quá Sài Gòn ơi!” , những chuyến xe chở đầy yêu thương đã và đang hướng về Sài Gòn và miền Nam thân yêu. Từ các giáo phận, đến các dòng tu; từ những người Kinh, đến người sắc tộc; ai ai cũng muốn chia sẻ nỗi đau của người Sài Gòn.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVI Thường Niên - Lm. Tam Thái
cỏ lùng.jpgThế giới luôn hỗn tạp, pha trộn giữa cái ác và cái tốt, điều này không phải xuất hiện ở thế giới hiện đại, nhưng cũng xuất hiện từ thời Chúa Giêsu. Vì thế phụng vụ hôm nay giải thích cho chúng ta về sự hỗn tạp này, đồng thời giúp cho những người công chính an tâm sống tốt trong một thế giới vàng thau lẫn lộn.
Chủ đề và logo chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Slovakia - Nt. Hồng Thủy - Vatican news
Slovakia.jpegChủ đề của chuyến viếng thăm là “Với Mẹ Maria và thánh Giuse trên hành trình đến với Chúa Giê-su”. Mẹ Maria đã hết lòng yêu thương Chúa Giêsu và luôn ở bên cạnh Người, ngay cả trong nguy hiểm và đau khổ. Từ nhiều thế kỷ, các tín hữu Slovakia sùng kính đặc biệt Đức Mẹ Sầu bi và cầu khẩn Mẹ.