Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Phận Xuân Lộc

GIÁO XỨ ĐẠI LỘ HÂN HOAN ĐÓN CHA TÂN CHÁNH XỨ

Sáng thứ hai 24.9.2012, Giáo xứ Đại Lộ, hạt Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc, vui mừng đón cha tân chánh xứ Phaolo Nguyễn Nguyên.

Cha Đaminh Trần Xuân Thảo, Quản hạt Hố Nai, đại diện Đức Cha giáo phận chủ sự nghi thức nhậm chức chánh xứ. Cùng hiện diện có cha Giuse Nguyễn Kim Đoan, Quản hạt Tân Mai. Quý cha trong giáo phận, quý chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ. Ban hành giáo, giáo xứ Bùi Thái. Ban hành giáo hạt Hố Nai. Đại diện các gia đình, các giới các đoàn thể trong giáo xứ Đại Lộ. Trong ngày nhận nhiệm vụ mới của cha Phaolo Nguyễn Nguyên hôm nay có sự hiện diện của ông bà cố, ông bà nội ngoại, cậu mợ cô dì chú bác, anh chị em và các cháu trong gia đình huyết tộc cùng đến cầu nguyện chia vui với ngài.

Cơn mưa nhẹ sáng nay làm cho không gian mát mẻ bầu trời trong xanh, người dân xứ đại lộ hân hoan vui mừng chào đón quý cha, quý tu sĩ, quý khách đến hiệp thông cầu nguyện chúc mừng. Tiếng nhạc thánh ca vang xa hòa với tiếng chào mời rộn ràng trên máy phóng thanh. Những nụ cười tươi, những tràng pháo tay vang dậy, những chỉ dẫn ân cần chu đáo của ban tiếp tân, ban trật tự, bởi các ông gia trưởng, các bà hiền mẫu, các em thiếu nhi thánh thể trong giáo xứ Đại Lộ.

Giây phút đầu tiên đến giáo xứ Đại Lộ, cha Phaolo tân chánh xứ vui mừng khiêm cung đến chào bắt tay quý cụ già hiện diện, quý chức ban hành giáo trong giáo xứ và ngài cùng quý vị đến quỳ trước Chúa Giêsu Thánh Thể.  

Mở đầu nghi thức nhậm chức là công bố văn thư bổ nhiệm của Đức Cha Giáo Phận, kế đến cha Quản Hạt Hố Nai giới thiệu với quý cha và mọi người về cha mới Phaolo Nguyễn Nguyên, một linh mục trẻ trung, năng nổ nhiệt tình. Ngài cảm ơn quý cha quản nhiệm, ngài chúc mừng giáo xứ Đại Lộ có cha tân chánh xứ, ngài ân cần mong muốn mọi người trong giáo xứ hãy đồng tâm hiệp ý, hãy yêu thương tha thứ cộng tác với cha xứ, xây dựng mở mang phát triển giáo xứ, nhằm sáng danh nước Chúa và cứu rỗi các linh hồn.  

Trong lời cảm ơn của cha mới, ngài nói lời cảm ơn đến qúy đức cha giáo phận, qúy đức ông, qúy cha quản hạt, qúy cha giáo, qúy chủng sinh, quý tu sĩ, quý chức, quý khách, ông bà cố, ông bà nội ngoại, mọi người trong gia đình huyết tộc, quý chính quyền sở tại.

Trong dịp này, ngài vui mừng nói lời tri ân đến quý cha cố, quý cha tiền nhiệm, quý tu sĩ, quý chức, quý cụ ông bà anh chị em các gia đình trong Giáo Xứ Đại Lộ đã có công hình thành xây dựng và phát triển giáo xứ trong gần 60 năm qua.

Ngài tha thiết kêu gọi mọi người, mọi gia đình trong giáo xứ xin thương nâng đỡ, cầu nguyện, cộng tác với ngài trong sứ vụ mới là chủ chăn của giáo xứ.    

Sau nghi thức nhậm chức là giây phút chầu thánh thể thật sốt mến, ca đoàn hát rất hay, lời ca hát về Mẹ Maria êm ái dịu dàng, hát chầu thánh thể bằng tiếng La tinh, với bài hát Tantum Ergo thật trang trọng dạt dào cảm xúc, giúp cộng đoàn hướng trọn tâm tình vào giây phút nguyện cầu, cầu nguyện cho cha xứ mới, cầu nguyện cho mọi người, mọi gia đình trong giáo xứ Đại Lộ.

Ông trưởng ban hành giáo Đaminh Nguyễn Đức Thanh cho biết: “hiện nay trong giáo xứ Đại Lộ có khoảng hơn ba nghìn người, số di dân đến lập nghiệp thì đông, tất cả quần tụ trong bốn giáo họ, càng vào sâu đất đai rộng rãi, người dân làm ăn buôn bán nhộn nhịp khấm khá hơn nhiều, nhiều em trong giáo xứ tốt nghiệp đại học, nhiều em đang công tác trong các công ty, công sở lớn của nhà nước.”

“Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người”. Xin chúc mừng Cha Tân chánh xứ Phaolo Nguyễn Nguyên, xin chúc mừng Giáo Xứ Đại Lộ.

                                                                                             Giuse Khổng Hữu Nguồn


Các bài viết mới hơn
     Lời Chủ Chăn Gp. Xuân Lộc tháng 03-2022: Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành
     Thư mục vụ Giáo phận Xuân Lộc tháng 01-2022_ Đức Cha: Gioan Đỗ Văn Ngân
     Giáo Phận Xuân Lộc Khai Mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục XVI tại địa phương cấp Giáo phận - Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P
     Lời Chủ Chăn Tháng 12 - 2021: Nguyện Cầu… Những ‘Bản Diệu Ca’
     Giáo phận Xuân Lộc: Thư chung về chương trình mục vụ năm phụng vụ 2021 – 2022
     Lịch Phụng vụ tháng 8 - 2021
     Lời Chủ Chăn Tháng 8-2021
     Thư Chung của Đức Cha Giáo phận gửi đến Quý Cha trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tái bùng phát
     Thông báo của TGM trước tình hình nhiều nơi phải phong tỏa
     Sắc lệnh phân tách giáo hạt Xuân Lộc thành Giáo hạt Long Khánh và Giáo hạt Gia Ray

Các bài viết cũ hơn
     HUYNH ĐOÀN ĐAMINH HẠT HỐ NAI TỔ CHỨC LỄ TRUYỀN THỐNG. Khổng Hữu Nguồn
     Lễ Sinh Giáo Hạt Biên Hòa: BƯỚC THEO GIÊ SU. Phương Trâm
     THÁNH LỄ GIỖ 100 NGÀY CHA BENEDICTO NGUYỄN HƯNG. Phương Trâm
     CUỘC THI GIÁO LÝ CẤP GIÁO PHẬN. Phương Trâm.
     “GIẢI MARATHON TRÁI TIM NHÂN ÁI”. Phương Trâm
     KHOÁ BỒI DƯỠNG GIÁO LÝ VIÊN DỰ TÒNG VÀ HÔN NHÂN. Phương Trâm
     KHÓA BỒI DƯỠNG GIÁO LÝ VIÊN DỰ TÒNG VÀ HÔN NHÂN, GIÁO LÝ VIÊN LỚN TUỔI & GIÁO LÝ VIÊN LÀ GIÁO VIÊN. Nt. Têrêsa Ngọc Lễ, ĐMTT
     ĐẠI HỘI GIÁO LÝ VIÊN GIÁO PHẬN XUÂN LỘC. Nt. Têrêsa Ngọc Lễ, ĐMTT
     MỪNG LỄ THÁNH ANRE PHÚ YÊN BỔN MẠNG GIÁO LÝ VIÊN GIÁO PHẬN XUÂN LỘC. Phương Trâm
     GIÁO XỨ BẮC HẢI TRAO NHÀ TÌNH THƯƠNG. Giuse Khổng Hữu Nguồn