Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Phục Sinh

CHỨNG NHÂN CỦA ĐẤNG ĐANG SỐNG

 thu 5 tuan bat nhat ps.jpg

LỜI CHÚA: Lc 24, 35-48

35Còn hai ông thì thuật lại những gì đã xảy ra dọc đường và việc mình đã nhận ra Chúa thế nào khi Người bẻ bánh.

36Các ông còn đang nói, thì chính Đức Giê-su đứng giữa các ông và bảo: “Bình an cho anh em!” 37Các ông kinh hồn bạt vía, tưởng là thấy ma. 38Nhưng Người nói: “Sao lại hoảng hốt? Sao lòng anh em còn ngờ vực? 39Nhìn chân tay Thầy coi, chính Thầy đây mà! Cứ rờ xem, ma đâu có xương có thịt như anh em thấy Thầy có đây?” 40Nói xong, Người đưa tay chân ra cho các ông xem. 41Các ông còn chưa tin vì mừng quá, và còn đang ngỡ ngàng, thì Người hỏi: “Ở đây anh em có gì ăn không?” 42Các ông đưa cho Người một khúc cá nướng. 43Người cầm lấy và ăn trước mặt các ông.

44Rồi Người bảo: “Khi còn ở với anh em, Thầy đã từng nói với anh em rằng tất cả những gì sách Luật Mô-sê, các Sách Ngôn Sứ và các Thánh Vịnh đã chép về Thầy đều phải được ứng nghiệm.” 45Bấy giờ Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh 46và Người nói: “Có lời Kinh Thánh chép rằng: Đấng Ki-tô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại; 47phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giê-ru-sa-lem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội. 48Chính anh em là chứng nhân về những điều này.

SUY NIỆM:

Chính anh em là chứng nhân về những điều này” (Lc 24,48)

1. Có thể là một cái chột dạ, vừa đủ mạnh để tôi, bạn, anh chị và quý vị tự hỏi một lần nữa: Có phải, Chúa đang nói với tôi: Chính (T) là chứng nhân về những điều này ? Cảm xúc này sẽ đẩy ta đọc lại hoặc để lòng trải lại những Lời ta vừa đọc qua, rồi lân la ngẫm suy thêm nữa: Chúa đang bảo tôi làm chứng? Làm chứng điều gì? Làm chứng thế nào?

Phải đó, Chúa Giêsu, Đấng Phục Sinh, Đấng Đang Sống đang nói với mỗi chúng ta. Ngài muốn ta làm chứng rằng Ngài đã sống, đang sống và mãi sống bên chúng ta, cho chúng ta và trong chúng ta. Ngài muốn ta làm chứng về Ngài và về tất cả những gì Ngài đã mặc khải và chỉ dạy chúng ta.

2. Nhưng để có thể làm chứng về những điều này, trước hết mỗi người cần kiểm định lại xem: tôi có thật sự tin Chúa Giêsu đã sống lại và đang sống giữa đời này không? Niềm tin ấy có làm tôi hạnh phúc và an yên giữa những chìm nổi phận người và kiếp đời của tôi, của những người xung quanh tôi và của thế giới?

Lại nữa, tôi hiểu được bao nhiêu về những gì sách Luật Mô-sê, các Sách Ngôn Sứ và các Thánh Vịnh đã chép về Chúa Giêsu ? Tôi thân quen với Kinh Thánh đến mức nào? Tôi kinh nghiệm đến mức nào về việc Chúa Giêsu giúp tôi am hiểu Kinh Thánh, đặc biệt qua những giờ suy niệm Lời Chúa ?

3. Không ai làm chứng điều mình không biết rõ, thiếu kinh nghiệm và không chắc chắn. Một lần nữa, thật lòng với bản thân, mỗi chúng ta cần trả lời cho được: Đối với tôi, Đức Giêsu có đang sống không?

– Nếu Người đang sống, thì như Đức Phanxicô quả quyết trong tông huấn Christus Vivit rằng, quả thật Người có thể hiện diện trong cuộc đời của ta, ở mọi lúc, để ban ánh sáng chan hoà trên cuộc sống ta (s.125). Và như thế, việc làm chứng về tất cả những điều ấy, theo mệnh lệnh của Chúa Phục Sinh, sẽ dễ dàng và hiệu quả rất nhiều.

4. Lạy Chúa Giêsu Đang Sống – Xin cho con nhận ra Chúa trên mọi nẻo đường đời con, dù tuổi con đã cao, chân con đã chậm, mắt con đã mờ, Chúa vẫn biết tim con trẻ trung thế nào mỗi khi gặp Chúa. Con mong gặp Chúa mỗi ngày, mong sống với Chúa như người Bạn Lớn của con để con nên nhân chứng đáng tin cậy cho Chúa – Đấng Đang Sống trong con, với con và vì con. Amen.

Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.

Dòng Đa Minh Thánh Tâm


Các bài viết mới hơn
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Mùa Phục Sinh - Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Mùa Phục Sinh - Lm. J.P
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Mùa Phục Sinh - Lm Duy Khang
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần III Mùa Phục Sinh - Lm. Minh Anh, Tgp. Huế
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật III Phục Sinh_Lm. Đan Vinh
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần III Mùa Phục Sinh - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Mùa Phục sinh - Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Mùa Phục Sinh - Nt. M. Anh Thư, OP
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Phục Sinh - Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Phục Sinh - Lm. Minh Anh, Tgp. Huế

Các bài viết cũ hơn
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần Bát Nhật Phục Sinh_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần Bát Nhật Mùa Phục Sinh - Nt. M. Anh Thư, OP
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai trong tuần bát nhật Phục Sinh - Lm Ant Nguyễn Cao Siêu
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Phục Sinh - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Chúa Phục Sinh - LM ĐAN VINH- HHTM
     Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống_Lm. Đan Vinh
     Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VII Phục Sinh_Lm. J.P
     THIÊN CHÚA SÁNG TẠO BẰNG LỜI_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VII Mùa Phục Sinh_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc