Trang Chủ > Giải Đáp

Loichua.jpg1. Ngày hôm nay, tinvuixuanloc Chúng tôi có nhận được câu hỏi của một bạn thắc mắc “Kinh Thánh là gì?” và “Làm sao người công giáo lại hay đọc Kinh Thánh?”

Xin thưa với quý bạn, Kinh Thánh là bộ sách ghi chép chương trình và ý định yêu thương của Thiên Chúa nhằm đưa con người vào đời sống của Ngài. Kinh Thánh ghi lại những lời nói, những việc làm của Chúa do chính Chúa soi sáng cho ai đó viết.

Bạn có biết vì sao người công giáo hay đọc Kinh Thánh không? Khi bạn muốn biết một địa danh nào đó của Việt Nam, bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ mở bản đồ Việt Nam ra và tìm, phải không nào? Và khi bạn muốn biết về một người nào đó, có phải bạn xem sơ yếu lý lịch của người đó. Cũng như thế, muốn biết về Thiên Chúa, cụ thể những lời nói và việc làm yêu thương của Ngài dành cho con người, người công giáo cũng tìm đọc Kinh Thánh. Không chỉ có thế đâu bạn, người công giáo đọc Kinh Thánh để gặp gỡ Thiên Chúa trong tình thân mật, hiểu biết chân lý Ngài dạy và đem áp dụng chân lý của Ngài vào đời sống để được sống bình an và hạnh phúc đó bạn ạ. Mong bạn có cơ hội tìm đọc Kinh Thánh, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều hay và học được rất nhiều bài học hữu ích quý giá.


Các bài viết mới hơn
     Thắc mắc 30: Bí Tích Rửa Tội, Bí Tích thêm Sức và Bí Tích Truyền Chức Thánh.
     Thắc mắc 29. Hành trình Đức tin nghĩa là sao?
     Thắc mắc 28. "Mầu nhiệm" được hiểu như thế nào?
     Thắc mắc 27. Ý nghĩa và Sơ đồ Năm Phụng Vụ
     Thắc mắc 26. Sự hiện diện của Chúa Giêsu trong các cử hành Phụng vụ của Hội Thánh
     Thắc mắc 25. Cách thức Cầu nguyện - Khẩu nguyện và Tâm Nguyện
     Thắc mắc 24. Ấn tín của Bí tích Rửa Tội
     Thắc mắc 23. Việc Xông Hương trong Thánh Lễ
     Thắc mắc 22. Lương dân và Ơn cứu độ
     Thắc mắc 21. Tội nguyên tổ

Các bài viết cũ hơn
     LỜI GIỚI THIỆU CHO MỤC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC. BBT