Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Chay

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Mùa Chay

TIN VÀO THIÊN CHÚA TỐT LÀNH.

thu 5 tuan I Mua Chay.png

Lời Chúa: Mt 7, 7-12

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ cửa thì sẽ mở cho. Vì bất cứ ai xin thì sẽ nhận được, ai tìm thì sẽ gặp, ai gõ cửa sẽ mở cho. Nào ai trong các con thấy con mình xin bánh, mà lại đưa cho nó hòn đá ư? Hay là nó xin con cá mà lại trao cho nó con rắn ư? Vậy nếu các con, dù là kẻ xấu, còn biết lấy của tốt mà cho con cái, thì huống chi Cha các con, Ðấng ở trên trời, sẽ ban những sự lành biết bao cho kẻ cầu khẩn Người!

"Vậy tất cả những gì các con muốn người ta làm cho mình, thì chính các con hãy làm cho người ta như thế: Ðấy là điều mà Lề luật và các tiên tri dạy".

Suy Niệm:

Một tác giả người Mỹ đã ghi lại một câu chuyện về niềm tin như sau: Tại một vùng bên Hoa Kỳ, những tháng ngày nắng hạn kéo dài đã làm cho những cánh đồng nứt nẻ vàng úa. Ngày nào người dân trong vùng cũng ngước mắt nhìn lên trên trời với niềm mong đợi sẽ có một tín hiệu tốt, nhưng đất vẫn khô cằn, mưa vẫn không chịu rơi.

Một ngày chủ nhật nọ, tất cả các vị mục sư tại các nhà thờ trong vùng kêu gọi mọi người đến tham dự một buổi cầu nguyện chung tại quảng trường thành phố để xin trời đổ mưa. Mọi người được yêu cầu đừng mang theo bất cứ điều gì ngoài niềm tin của mình.

Vào giữa trưa một ngày thứ Bảy, tất cả mọi cư dân trong vùng tập trung tại quảng trường. Tất cả mọi người đều tin tưởng ở sức mạnh của lời cầu nguyện. Họ đến đó tràn trề hy vọng. Các vị mục sư rất cảm động khi nhìn thấy đám đông đã hưởng ứng lời kêu gọi của họ. Từng đám đông đứng sát bên nhau, nắm tay nhau liên kết với nhau trong cùng một niềm tin và hy vọng. Những bài thánh ca được cất lên một cách sốt sắng. Mọi người đều tin tưởng và chờ đợi phép lạ. Khi buổi cầu nguyện vừa kết thúc, như có một lệnh thần diệu nào đó, những giọt mưa nhỏ đã bắt đầu rơi, những tiếng reo hò cũng bắt đầu vang lên. Mọi người đều phấn khởi trước phép lạ tỏ tường. Cầm trong tay bất cứ đồ vật gì, người ta cũng giơ lên để biểu lộ niềm hân hoan. Nhưng từ xa nhìn về đám đông người ta chỉ thấy có một biểu tượng đáng chú ý, đó là hình ảnh một cậu bé trai chín tuổi cầm dù gương lên cao. Em là người duy nhất mang theo dù để chuẩn bị đón mưa.

Câu chuyện trên đây làm chứng về sức mạnh của niềm tin. Đám đông đều có đức tin, nhưng chỉ duy cậu bé cầm cây dù mới là người có đức tin đích thực.

Chúa dạy chúng ta hôm nay: hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ thấy và hãy gõ cửa thì sẽ mở cho.

Đức tin cần thiết cho chúng ta, dù cho chúng ta ở trong hoàn cảnh bế tắc, khó khăn như thế nào. Đức tin luôn chỉ cho chúng ta có Thiên Chúa là Cha yêu thương để chúng ta gắn bó vào Ngài, tín thác mọi sự cho Ngài.

Chúng ta có một đức tin mạnh mẽ hay không? Chúng ta tin tưởng và phó thác cuộc sống của chúng ta cho Thiên Chúa không? Ngài là Thiên Chúa quan phòng và yêu thương chúng ta. Ngài ban cho chúng ta tình yêu và sự sống của Ngài. Ngài là Thiên Chúa luôn muốn những điều tốt lành cho tất cả con cái của Ngài. Ngài tốt lành nên đã ban cho chúng ta những nhu cầu cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Ngài tốt lành, nên sẵn sàng nâng đỡ, chở che những khi chúng ta yếu đuối, sa ngã và cả khi chúng ta bất toàn. Chúng ta có xác tín những điều Ngài thực hiện nơi chúng ta là tốt đẹp nhất không?

Chúng ta có năng cầu nguyện cùng Chúa hay không? Nhiều khi chúng ta chỉ chạy đến với Chúa khi chúng ta cần đến Ngài. Nhiều khi chúng ta chỉ cầu xin Chúa cho chúng ta những thứ có lợi cho chúng ta. Nhưng khi gặp thử thách gian nan, hoặc khi đau khổ, chán nản, thất vọng, chúng ta đã bỏ Chúa, phản bội Chúa, và quay lưng lại với Ngài.

Trong Mùa Chay Thánh này, chúng ta xác tín vào Thiên Chúa giàu lòng thương xót. Ngài là Thiên Chúa nhân từ muốn gìn giữ chúng ta thoát khỏi mọi sự dữ, bảo vệ chở che chúng ta thoát những cám dỗ, để chúng ta không rơi vào những đam mê xấu, tội lỗi.

Lạy Chúa là Cha yêu thương, chúng con tin tưởng và phó thác linh hồn và xác của chúng con cho Chúa. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn cuộc sống của chúng con, để chúng con luôn bước đi trên con đường thánh thiện và sống đẹp lòng Chúa luôn mãi. Amen.

Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.

 Các bài viết mới hơn
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Phục Sinh Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần Thánh - Lễ Vọng Phục Sinh-Lm. Đan Vinh
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần Thánh-Thiên Thảo SJP
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần Thánh-Lm. Đan Vinh
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần Thánh-Bertrand Nguyễn Thanh Hoài
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần Thánh_Lm. Giuse Đỗ Dức Trí
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần Thánh_Lm Micae Vũ An Lộc
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần Thánh_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần Thánh Năm C_ MM Tân, SJ.
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Lá Năm C_Lm. Đan Vinh

Các bài viết cũ hơn
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Mùa Chay_Lm Micae Vũ An Lộc
     Suy Niệm Lời Chúa Thừ Ba Tuần I Mùa Chay_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai tuần I Mùa Chay- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng - Dòng Đa Minh Thánh Tâm
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật I Mùa Chay C- LM ĐAN VINH - HHTM
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật I Mùa Chay Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy sau Lễ Tro- Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Sau Lễ Tro- MM Tân, SJ.
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Sau Lễ Tro_Nt. M. Anh Thư, OP
     Suy Niệm Lời Chúa Đêm Vọng Phục Sinh_Lm. Duy Khang
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần Thánh- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí