Trang Chủ > Giải Đáp

thac mac 2 t.jpg2. Có một bạn gửi đến cho chúng tôi những thắc mắc sau: “Như mình được biết Người Công giáo tin có sự hiện hữu của Thượng Đế, vậy mình có thắc mắc xin hỏi làm cách nào để mình có thể nhận ra sự hiện hữu của Thượng Đế và người Công giáo xem Thượng Đế là ai?

Đúng vậy, bạn ạ, người Công giáo tin có sự hiện hữu của Thượng Đế, và gọi Thượng Đế là Thiên Chúa. Vậy làm sao để nhận ra Thượng Đế hay nói một cách khác, làm sao quý bạn có thể nhận ra sự hiện diện của Thượng Đế hay Thiên Chúa trong cuộc đời. Xin trả lời với quý bạn rằng, có nhiều cách để nhìn ra sự hiện diện của Thượng Đế, chúng tôi xin đưa ra một trong những cách thức sau đây. Đó là nhìn ngắm công trình vẻ đẹp của thiên nhiên, của vũ trụ vạn vật; tất cả chúng rất đa dạng, phong phú, phức tạp nhưng được sắp xếp một cách rất trật tự lạ lùng; và với suy luận tự nhiên của lý trí con người, quý bạn có thể nhận ra Thượng Đế. Ngài được người Công giáo xác quyết là Đấng Tạo Hoá, Đấng dựng nên đất trời, trăng sao, biển khơi và muôn loài trong đó. Người Công giáo tin rằng Ngài là Thiên Chúa quyền năng, là Chúa các chúa, là Cha yêu thương và giàu lòng thương xót vô biên.

Mong bạn một lần với sự khách quan nhất tìm hiểu vẻ đẹp kỳ quan của thế giới. Chính bạn sẽ tìm ra được cho mình câu trả lời về sự hiện hữu của Thượng Đế. Ước gì khi chiêm ngắm trong kinh ngạc những kỳ quan tuyệt mỹ, bạn sẽ nhận ra được rằng không có gì tốt đẹp tuyệt vời trên trần thế này mà lại do ngẫu nhiên hay tự nhiên mà có, nhưng phải do một trí năng siêu việt tạo ra chúng. Bạn có thể tìm đọc tác phẩm “Tìm Dấu Vết Thượng Đế” tại địa chỉ web 

https://sites.google.com/site/chanlyvinhcuu/tim-dau-vet-thuong và tác phẩm “Ngôn ngữ của Chúa” tại http://alphabooks.vn/alpha-books-tai-ban-cuon-sach-ngon-ngu-cua-chua-2821.htm để có thể trả lời cho câu hỏi “Ai đã an bài sắp đặt cho việc truyền sinh có một cơ chế kỳ diệu: trứng, tinh trùng, cuộc gặp gỡ và phối hợp rồi phát triển tuần tự từ lúc trứng rụng đến lúc đi vào tử cung như một phôi thai, để lớn lên thành một con người không sai chạy đến như vậy?”. Nếu cần tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan, xin Bạn tiếp tục gởi về cho chúng tôi nhưng thắc mắc của Bạn. Xin chân thành cám ơn các Bạn.

 

 

 


Các bài viết mới hơn
     Thắc mắc 30: Bí Tích Rửa Tội, Bí Tích thêm Sức và Bí Tích Truyền Chức Thánh.
     Thắc mắc 29. Hành trình Đức tin nghĩa là sao?
     Thắc mắc 28. "Mầu nhiệm" được hiểu như thế nào?
     Thắc mắc 27. Ý nghĩa và Sơ đồ Năm Phụng Vụ
     Thắc mắc 26. Sự hiện diện của Chúa Giêsu trong các cử hành Phụng vụ của Hội Thánh
     Thắc mắc 25. Cách thức Cầu nguyện - Khẩu nguyện và Tâm Nguyện
     Thắc mắc 24. Ấn tín của Bí tích Rửa Tội
     Thắc mắc 23. Việc Xông Hương trong Thánh Lễ
     Thắc mắc 22. Lương dân và Ơn cứu độ
     Thắc mắc 21. Tội nguyên tổ

Các bài viết cũ hơn
     Thắc mắc 1. KINH THÁNH
     LỜI GIỚI THIỆU CHO MỤC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC. BBT