Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 14

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIV Thường Niên

Sứ mạng truyền giáo

thu 4 Tuan XIV TN.png

Lời Chúa: Mt 10, 1-7

(1) Rồi Ðức Giêsu gọi mười hai môn đệ lại, ban cho các ông được quyền trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.

(2) Sau đây là tên của mười hai Tông Ðồ: đứng đầu là ông Simon, cũng gọi là Phêrô, rồi đến ông Anrê, anh của ông; sau đó là ông Giacôbê con ông Dêbêđê và ông Gioan, em của ông; (3) ông Philiphê và ông Batôlômêô; ông Tôma và ông Matthêu người thu thuế; ông Giacôbê con ông Anphê và ông Tađêô; (4) ông Simon thuộc nhóm Quá Khích, và ông Giuđa Ítcariốt, chính là kẻ nộp Người. (5) Ðức Giêsu sai mười hai ông ấy đi và chỉ thị rằng:

"Anh em đừng đi về phía các dân ngoại, cũng đừng vào thành nào của dân Samari. (6) Tốt hơn là hãy đến với các con chiên lạc nhà Ítraen. (7) Dọc đường hãy rao giảng rằng; Nước Trời đã đến gần.

Suy Niệm

Đức Giêsu đã gọi chọn mười hai môn đệ và sai các ông đi rao giảng Tin Mừng với quyền năng trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền (c.1).

Giáo hội được Chúa Giêsu thiết lập trên nền tảng mười hai tông đồ, để tiếp nối công trình cứu độ của Người cho đến tận thế. Vì thế, truyền giáo là căn tính của Giáo hội và của mỗi người chúng ta.

Ngày hôm nay hơn bao giờ hết, truyền giáo là công việc cấp thiết nhất của Giáo hội giữa một thế giới ngập tràn chủ nghĩa duy vật hưởng thụ. Con người đã trở nên vô cảm trước những giá trị tâm linh và lạnh nhạt trong các mối tương quan giữa người với người. Bởi lẽ Thiên Chúa không còn chỗ đứng trong trái tim và cuộc sống của con người nữa.

Từ đó đã dẫn đến bao hậu quả tàn khốc cho con người qua những cuộc chiến tranh đẫm máu, những cuộc thanh lọc loại trừ lẫn nhau, những bất công xảy ra hằng ngày giữa người giàu và người nghèo, biết bao cảnh tham nhũng của những người nắm quyền hành, đầy dẫy những cảnh tượng bóc lột sức lao động của người nghèo và trẻ em, nạn buôn bán trẻ em và phụ nữ, cảnh sát hại bao thai nhi vô tội khi còn trong lòng mẹ . . .

Những cảnh tượng đau lòng của thế giới phải chăng là hình ảnh của những thần ô uế thời đại đang hoành hành giữa lòng con người và nhân loại? Giáo hội của Chúa Giêsu hôm nay cũng được Ngài ban năng quyền để trừ các thần ô uế và chữa lành bệnh tật cho con người, đặc biệt là căn bệnh tâm linh, một căn bệnh nguy hiểm của thời đại là quay lưng lại với Thiên Chúa. Nhưng điều quan trọng là chúng ta có biết nhận diện ra chúng để khử trừ khỏi cõi lòng con người không?

Chúa Giêsu vẫn tiếp tục gọi mời và sai chúng ta đi loan báo Tin Mừng yêu thương của Ngài cho con người và thế giới hôm nay. Chúng ta có sẵn sàng đáp lại tiếng Ngài không? Đó cũng chính là sứ mạng Chúa đã trao cho mỗi người chúng ta trong ngày lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy.

Lạy Chúa Giêsu, xin thương tha thứ cho chúng con vì đã không chu toàn sứ mạng Chúa trao phó; và biết bao lần chúng con đã thờ ơ vô tâm trước nỗi khốn cùng của anh chị em.

Xin Chúa thương đồng hành và hướng dẫn Giáo hội trong sứ mạng truyền giáo giữa bao thách đố của thời đại này.

Xin thương ban tràn sự khôn ngoan của Chúa cho Đức Thánh Cha và các mục tử trong Giáo hội, để các ngài vững tâm lèo lái con thuyền Giáo hội ra chỗ nước sâu thả lưới.

Xin cho mỗi người chúng con biết gắn bó thâm sâu với Chúa, và biết đóng góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc truyền giáo, bằng một đời sống yêu thương và hy sinh, biết đồng cảm với bao nỗi khổ đau của tha nhân, và sẵn sàng dấn thân phục vụ mọi người bằng trái tim yêu thương của Chúa. Amen.

Thiên Thảo SJP


Các bài viết mới hơn
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên-Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIV Thường Niên
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng

Các bài viết cũ hơn
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên_Tam Thái
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên- Nt. Maria Phương Trâm, OP
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Tuần XIV Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
     Suy Niệm Lời Chúa Tuần XV Thường Niên_Xuân Hạ, OMI
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên_Lm. Mi-ca-e Vũ An Lộc
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIV Thường Niên_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB.
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIV Thường Niên_Tam Thái
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP.