Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Phục Sinh

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Phục Sinh

TIN TƯỞNG VÀO CHÚA

T 7 T II PS.jpg

LỜI CHÚA: Ga 6, 16-21

(16) Chiều đến, các môn đệ xuống bờ Biển Hồ, (17) rồi xuống thuyền đi về phía Caphácnaum bên kia Biển Hồ. Trời đã tối mà Ðức Giêsu chưa đến với các ông. (18) Biển động, vì gió thổi mạnh. (19) Khi đã chèo được chừng hai mươi lăm hoặc ba mươi chặng đường, các ông thấy Ðức Giêsu đi trên mặt Biển Hồ và đang tới gần thuyền. Các ông hoảng sợ. (20) Nhưng Người bảo các ông: "Chính Thầy đây, đừng sợ!" (21) Các ông muốn rước Người lên thuyền, nhưng ngay lúc đó thuyền đã tới bờ, nơi các ông định đến.

SUY NIỆM

Một vị tướng nọ quyết định đánh địch quân, dù rằng lúc ấy quân số của ông chỉ bằng 1/10 quân số của quân địch. Nhưng ông vẫn xác quyết với toàn thề binh sĩ của ông rằng họ sẽ chiến thắng, thế nhưng ai nấy đều lắc đầu thất vọng.

Vào ngày xuất quân, khi đi ngang qua một nhà nguyện, ông cho đoàn quân dừng lại và nói: “Tôi và một số sĩ quan vào đây cầu nguyện và gieo thử một quẻ: nếu đồng tiền ngửa, chúng ta sẽ thắng, bằng không, chúng ta sẽ thua”.

Một lúc sau từ trong nhà nguyện bước ra, ông và các sĩ quan vui mừng loan báo: “số mệnh đã chỉ cho chúng ta biết chúng ta sẽ thắng trận này”. Nghe thế, mọi người hân hoan lên đường và quả nhiên họ đã chiến thắng một cách dễ dàng.

Ngày hôm sau, một sĩ quan thân cận đã tâm sự với vị tướng: “Quả thật, trận chiến hôm qua đã chứng tỏ không ai có thể thay đổi được số mệnh”, Vị tướng mỉm cười đáp: “Có lẽ gần đúng như vậy”. Rồi ông lấy từ trong túi đồng tiền đã gieo quẻ hôm trước, cả hai mặt đồng tiền đều giống nhau.

Một trong những yếu tố dẫn đến thất bại, đó là sự sợ hãi, thiếu tín tưởng. Chỉ một thoáng bối rối hiện trên nét mặt cũng đủ để thủ chiếm được ưu thế.

Tia mừng hôm nay cũng nối đến sự sợ hãi bối rấi nơi các Tông đồ. Có lẽ chẳng phải do tình cờ mà các thánh sử đặt phép lạ Chúa Giêsu đi trên mặt biển liền sau phép lạ bánh hóa nhiều. Cả hai phép lạ đều cố chung chủ đề là quyền năng của Chúa trên thiên nhiên và trên những vật vô tri giác, và trước mỗi phép lạ các môn đệ đều bị đẩy vào tình trạng lo sợ.

Thương xót đoàn dân theo Ngài. Chúa Giêsu bảo các môn đệ kiếm bánh cho họ ăn, nhưng giữa nơi hoang địa làm sao có đủ bánh cho chừng ấy người. Sau đó Ngài lại giục các ông sang bờ bên kia trước, trong khi Ngài đứng lại giải tán dân, và rồi thuyền các ông gặp cơn bão táp.

Làm như thế, không phải Chúa Gỉêsu có ý bỏ rơi các mồn đệ của mình, nhưng Ngài chỉ muốn các môn đệ có cơ hội củng cố thêm niềm tin. “Chính Thầy đây, đừng sợ”. Ngài vẫn ở gần và quan tâm đến các ông.

Trong cuộc sống, rất nhiều khi người Kitô hữu chúng ta cảm thấy như bị Thiên Chúa bỏ mặc cho bão táp xô đẩy. Thật ra Ngài vẫn có đó. Ngài ban cho chúng ta lý trí tự do, ý chí và ân sủng để cố thể lướt qua sóng gió cuộc đời. Cố thể đến khi thuyền cập bến chúng ta mới được đối diện với Thiên Chúa, nhưng không vì thế mà cho rằng Ngài vắng mặt, bởi vì Ngài thấy trước những gì sẽ xẩy ra và những gì Ngài sẽ làm.

Còn bây giờ, trong đêm trường tăm tối giữa trần thế, trong hiểm họa của cuộc đời, chúng ta hãy lấy đức tin mà nắm lấy Chúa, Đấng chăn chiên hiền lành. Chỉ vậy thôi không cần làm gì thêm nữa, chúng ta sẽ chiêm nghiệm được lời Chúa phán: “Ta để sự bình an lại cho các con, Ta ban sự bình an của ta cho các con. Ta cho các con sự bình an chẳng phẳỉ như thế gian cho. Lòng các con chớ bối rối và đừng sợ hãi”.

Các bạn thân mến,

Giữa phong ba thử thách cuộc đời, xin cho chúng ta luôn tin tưởng vào sự hiện diện quyền năng và yêu thương của Chúa, để nhờ đó chúng ta an tâm đi trọn cuộc hành trình và mong đạt tới đích bến bờ bình an nơi Thiên Chúa ngự trị.

Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB


Các bài viết mới hơn
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Năm B-LM. ĐAN VINH HHTM
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VII Phục Sinh- Lm. Giuse Quốc Huy
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VII Phục Sinh -Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VII Phục Sinh_Lm. J.P
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VII Phục Sinh- Lm. Duy Khang
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VII Phục Sinh- LM ĐAN VINH - HHTM
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VI Phục Sinh-Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VI Phục Sinh- Thiên Thảo SJP
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh_Tam Thái

Các bài viết cũ hơn
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Phục Sinh-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Phục Sinh-Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Phục Sinh_ Thiên Thảo SJP
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ BaTuần II Phục sinh-Lm. Tam Thái
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Phục sinh-Nt. Maria Phương Trâm, Dòng Đa Minh Đức Mẹ Mân Côi.
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Phục sinh Năm B_ Lm. ĐAN VINH - HHTM
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Phục sinh Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần Bát Nhật Phục Sinh-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDE
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần Bát Nhật Phục Sinh_Nt. M. Anh Thư, OP
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần Bát Nhật Phục Sinh_ NT. Anna Kim Luyến SSS