Trang Chủ > Giải Đáp

kinh toi.jpg4. Hôm nay, tinvuixuanloc chúng tôi có nhận được một thắc mắc của một bạn ở giáo xứ Nam Hải gửi đến hỏi về vấn đề cầu nguyện, câu hỏi như sau “BBT thân mến, tôi là Hoàng Oanh thuộc giáo xứ Nam Hải, hiện tôi đang tìm hiểu về đạo và tôi thấy có nhiều người công giáo có thói quen cầu nguyện, và cầu nguyện nhiều lần trong ngày nữa, tôi quan sát và tự hỏi cầu nguyện là gì và tại sao người công giáo lại hay cầu nguyện như vậy? Xin BBT giúp tôi hiểu hơn về điều này. Xin cảm ơn BBT.”

Xin chào quý bạn, quý bạn có một câu hỏi rất hay về chủ đề cầu nguyện. Đây là chủ đề quan trọng và có ý nghĩ rất lớn đối với người Công giáo. Để có thể giúp quý bạn dễ hiểu về cầu nguyện, BBT xin quý bạn thử tưởng tượng và trả lời cùng chúng tôi nhé.Có bao giờ quý bạn nói chuyện riêng tư với ba má quý bạn không? Ah, chắc là không ít hơn 1 lần, phải không nào? Quý bạn có thói quen thường hay chia sẻ với ba má về những chuyện vui buồn của quý bạn không, quý bạn có tâm sự với ba má quý bạn những khó khăn mà quý bạn đang trải qua không? Quý bạn có bao giờ xin ba má quý bạn điều gì không? Và ba má quý bạn giúp đỡ, thì quý bạn sẽ trả lời thế nào? Ah, chắc là cảm ơn ba má đã giúp đỡ rồi. Và khi quý bạn làm lỗi, thì quý bạn xin lỗi ba má, đúng không nào?

Vậy, cầu nguyện cũng như thế đó, người Công giáo cầu nguyện với Thiên Chúa như con cái thưa chuyện với ba má. Thiên Chúa là Đấng yêu thương con người vô cùng, Ngài luôn ở bên cạnh, mà Ngài còn là Đấng quyền năng nữa, nên người công giáo thường năng thưa chuyện với Ngài với những tâm tình như ở trên quý bạn đã trả lời, là tâm tình cảm ơn, xin lỗi, tâm sự với Thiên Chúa về những niềm vui nỗi buồn, những khó khăn vất vảtrong cuộc sông cùng xin Ngài giúp đỡ và tâm tình dâng lời ca tụng Thiên Chúa về những việc Ngài đã làm nữa, đã ra tay giúp đỡ. Việc nói chuyện như thế, tâm sự như thế… chính là cầu nguyện đó quý bạn.

BBT xin chúc quý bạn sức khoẻ, thành công và ước mong quý bạn tìm hiểu hơn về cầu nguyện,gặp gỡ thưa chuyện với Thiên Chúa, quý bạn sẽ cảm nhận được tình yêu và quyền năng của Ngài, Đấng luôn luôn muốn ở bên quý bạn và mong quý bạn được ở bên và hiểu biết về Ngài.

 

 


Các bài viết mới hơn
     Thắc mắc 30: Bí Tích Rửa Tội, Bí Tích thêm Sức và Bí Tích Truyền Chức Thánh.
     Thắc mắc 29. Hành trình Đức tin nghĩa là sao?
     Thắc mắc 28. "Mầu nhiệm" được hiểu như thế nào?
     Thắc mắc 27. Ý nghĩa và Sơ đồ Năm Phụng Vụ
     Thắc mắc 26. Sự hiện diện của Chúa Giêsu trong các cử hành Phụng vụ của Hội Thánh
     Thắc mắc 25. Cách thức Cầu nguyện - Khẩu nguyện và Tâm Nguyện
     Thắc mắc 24. Ấn tín của Bí tích Rửa Tội
     Thắc mắc 23. Việc Xông Hương trong Thánh Lễ
     Thắc mắc 22. Lương dân và Ơn cứu độ
     Thắc mắc 21. Tội nguyên tổ

Các bài viết cũ hơn
     Thắc mắc 3.Tiếng Lương Tâm
     Thắc mắc 2. Thượng Đế
     Thắc mắc 1. KINH THÁNH
     LỜI GIỚI THIỆU CHO MỤC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC. BBT