Trang Chủ > Giải Đáp

mau nhiem ba ngoi.pngtrong suot 10x350.pngBBT thân mến, tôi là Minh Tâm, tôi đang làm nghề nông, hiện ở hạt Phương Lâm, tôi đã học xong khóa giáo lý dự tòng được 6 tháng. Hôm nay, khi ngồi với bạn bè trò chuyện, chúng tôi có hỏi nhau về ý nghĩa của Kinh Lạy Cha và tìm hiểu lý do vì sao Kinh Lạy Cha lại là lời kinh tuyệt vời nhất để cầu nguyện. Tôi nghĩ chắc còn nhiều ý nghĩa sâu xa bên trong. Rất mong BBT giúp tôi hiểu rõ hơn về Kinh Lạy Cha cũng như việc áp dụng Kinh Lạy Cha vào cuộc sống mang lại một ý nghĩa thực tế. Xin cảm ơn BBT.

Quý bạn Minh Tâm thân mến,

Kinh Lạy Cha quả thực là lời kinh nguyện tuyệt hảo nhất. Chắc quý bạn cũng biết vì sao Kinh Lạy Cha lại tuyệt hảo như thế. Vì đó chính là lời kinh của chính Con Một Duy Nhất của Thiên Chúa dạy để mang lại cho ta bao phần phúc.

Để có thể giúp trả lời thắc mắc của quý bạn một cách tốt nhất, BBT chúng tôi dựa vào câu hỏi của quý bạn và xin trình bày qua 3 phần sau. Hy vọng qua ba phần này, chúng tôi sẽ đáp ứng được khát mong của quý bạn.

Phần 1. Hình dung trước mặt mình một con người tài đức vẹn toàn.

Phần 2. Ý nghĩa từng câu Kinh Lạy Cha của chính Đấng Siêu Việt dạy.

Phần 3. Áp dụng Kinh Lạy Cha mang lại ý nghĩa thực tế.

Để có thể hiểu được ý nghĩa sâu xa tuyệt vời của kinh này. Xin quý bạn cùng chúng tôi tưởng tượng một chút nhé. Quý bạn thử hình dung trước mắt quý bạn là một người thông thạo hàng bao thứ tiếng, một nhà khoa học tài giỏi đã phát minh ra công trình công nghệ cho bao thế hệ sử dụng, một con người khiến mọi người phải nể phục vì vừa có tài lại vừa có đức. Quý bạn có cảm phục mộ mến người lập ra Giải Nobel hoà bình là Alfred Nobel? Với con người tài đức như thế, quý bạn thấy lời nói của họ ảnh hướng mạnh mẽ như thế nào?

Giờ đây, quý bạn thử hình dung thêm một chút nữa; quý bạn đang được nhìn xem Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ, mặt trời, mặt trăng, trái đất, các hành tinh, muôn hoa muôn thú, trong đó có cả các nhà bác học đại tài đại đức. Quý bạn có biết người ta so sánh trái đất với mặt trời thế nào không? Ah, quả cam so với trái đất bằng trái đất so với mặt trời đấy! Kỳ diệu không quý bạn. Thiên Chúa Đấng Toàn Năng, Đấng Yêu Thương đã tạo nên thế giới. Thiên Chúa muốn bạn hạnh phúc, yêu thương và triển nở. Và Ngài đã sai con một của Ngài đến là Đức Giêsu Kitô dạy ta Lời Kinh tuyệt hảo của Đấng Càng Khôn Siêu Việt Yêu Thương. Để qua lời kinh đó, quý bạn được kết hợp với Thiên Chúa mà mở lòng đón nhận bao nhiêu ơn phúc của Đấng Tạo Dựng vũ trụ thế giới kỳ diệu này.

Vậy, một lần nữa, xin quý bạn hình dung và nhớ lại trong quý bạn cảm xúc khâm phục một con người tài đức, chắc hẳn quý bạn sẽ suy phục mến yêu Đấng Tài Ba Tài Đức muốn ban muôn ơn phúc lành bởi trời cho quý bạn. Và lời Kinh Lạy Cha, lời Kinh của Con Một Thiên Chúa, Đấng Quyền Năng vô cùng ban cho bạn cũng như chúng tôi. Do đó, chính Lời Kinh Lạy Cha này mang một sức sống thần linh và một ý nghĩa siêu việt như chính Đấng Siêu Việt vậy. Quý bạn càng hiểu và yêu mến Kinh Lạy Cha, quý bạn sẽ nghiệm thấy bao điều kỳ diệu tốt lành đến trên quý bạn.

Quý bạn Minh Tâm mến,

Chúng tôi đã cùng quý bạn đi qua phần một để hình dung mà có được tâm tình giúp dễ hiểu và cảm nghiệm ý nghĩa từng câu từng lời Kinh Tuyệt Hảo của Đấng Tuyệt Hảo dạy. BBT chúng tôi cảm ơn quý bạn và xin hẹn quý bạn ổ phần hai!


Các bài viết mới hơn
     Thắc mắc 30: Bí Tích Rửa Tội, Bí Tích thêm Sức và Bí Tích Truyền Chức Thánh.
     Thắc mắc 29. Hành trình Đức tin nghĩa là sao?
     Thắc mắc 28. "Mầu nhiệm" được hiểu như thế nào?
     Thắc mắc 27. Ý nghĩa và Sơ đồ Năm Phụng Vụ
     Thắc mắc 26. Sự hiện diện của Chúa Giêsu trong các cử hành Phụng vụ của Hội Thánh
     Thắc mắc 25. Cách thức Cầu nguyện - Khẩu nguyện và Tâm Nguyện
     Thắc mắc 24. Ấn tín của Bí tích Rửa Tội
     Thắc mắc 23. Việc Xông Hương trong Thánh Lễ
     Thắc mắc 22. Lương dân và Ơn cứu độ
     Thắc mắc 21. Tội nguyên tổ

Các bài viết cũ hơn
     Thắc mắc 6. Linh hồn
     Thắc mắc 5. Linh mục và chiếc áo màu đen
     Thắc mắc 4. Cầu nguyện
     Thắc mắc 3.Tiếng Lương Tâm
     Thắc mắc 2. Thượng Đế
     Thắc mắc 1. KINH THÁNH
     LỜI GIỚI THIỆU CHO MỤC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC. BBT